Kinh doanh

Giá vàng lên xuống thất thường trên thị trường.

gia_vang_35

Giá vàng trong nước lao dốc, đồng đô la đẩy giá vàng những ngày qua rơi vào cảnh lao đao. Tâm lý thận trọng của các nhà đầu tư đã khiến giá vàng khó xác định xu hướng.

Theo Vietq, lúc 7h40, giờ Hà Nội, giá giao ngay tăng gần 2 USD, lên sát 1.312 USD mỗi ounce. Nhưng nửa tiếng sau đó, giá quay đầu giảm lại, về sát mức chốt ngày cuối tuần, dao động 1.310 USD một ounce. Mức giá này tương đương 35,28 triệu đồng một lượng.

Các nhà phân tích cho rằng, giá vàng tuần này sẽ chịu áp lực giảm do chỉ số đồng USD khả năng đi lên, trong phiên cuối tuần trước, giá vàng giao ngay giảm khoảng 4 USD khi chốt ngày, xuống đứng ở mức thấp nhất hai tuần, nguyên nhân chủ yếu do chịu ảnh hưởng của báo cáo chỉ số CPI Mỹ tăng tốt.

Những dấu hiệu của nền kinh tế Mỹ đang khiến cho triển vọng Fed nâng lãi suất trong phiên họp tháng 9 này vẫn rất mờ nhạt. Còn với thời điểm tháng 12, theo kết quả khảo sát của Reuters, có tới 70% nhà kinh tế học tin tưởng Fed sẽ nâng lãi suất.

Trong tình thế khó phán đoán hướng đi tương lai của vàng, đa phần nhà đầu tư đều chọn cách bán tháo vàng ra để chốt lời hoặc thu hồi và bảo toàn vốn để chờ đợi kết quả từ cuộc họp điều chỉnh lãi suất của Fed.

Nhận định về chuyển động của giá vàng tuần tới, cả giới phân tích và nhà đầu tư đề không có cái nhìn tích cực.

Tương tự, giá vàng SJC được VietinBank Gold niêm yết trong phiên giao dịch  ở mức 35,94 – 36,20 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng ở chiều mua và 60.000 đồng ở chiều bán.

Trong khi đó, giá vàng SJC được Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 36,11 – 36,16 triệu đồng/lượng, giảm 40.000 đồng ở cả chiều mua và bán so với giá chốt phiên ngày 15/9.

Trên thị trường thế giới, ghi nhận cùng thời điểm giờ Việt Nam, sau khi tăng lên mức 1.321 USD/Ounce, giá vàng thế giới đã giảm mạnh về mức 1.312,75 USD/Ounce.

Hạnh Nguyễn( tổng hợp)

 

Add Comment

Click here to post a comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *