Kinh doanh

Gía vàng ổn định so với thời gian vừa qua.

gia_vang_hom_nay_22_1_alob

Sau thời gian vừa qua thị trường biến động mạnh mẽ thì giờ đây giá vàng cũng bắt đầu được điều chỉnh khá tốt cho những doanh nghiệp trong nước.

Tập đoàn DOJI mở cửa đầu ngày với giá 36,29-36,37 triệu đồng một lượng, giảm 10.000 đồng so với chốt phiên hôm qua. Cùng lúc, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận – PNJ niêm yết giá mua vào 36,20 triệu đồng, còn giá bán ra ở mức 36,41 triệu.

Sự trầm lắng của giá vàng trong nước, nguyên nhân do thị trường thế giới chưa xác định rõ xu hướng. Mỗi ounce vàng chốt phiên Mỹ tối qua tăng hơn 2 USD. Lúc 9h20 sáng nay, giờ Hà Nội, giá quay đầu giảm nhẹ khoảng một USD, về lại 1.335 USD. Quy ra tiền Việt tương đương 36,13 triệu đồng, thấp hơn giá bán ra trong nước 240.000 đồng.

gia_vang_moi_nhat_hom_nay

Trong khi đó, Tập đoàn DOJI cho biết, đà tăng của giá vàng trong nước hiện nay chủ yếu được dẫn dắt từ thị trường thế giới nhưng tốc độ tăng chậm hơn. Lý giải điều này, doanh nghiệp cho rằng, thực trạng cung dư, thiếu cầu khiến giá vàng trong nước thiếu đi sự hỗ trợ.Ghi nhận của Công ty PNJ cho biết, hiện nay các nhà đầu tư vẫn duy trì sự chờ đợi và dè dặt trước khá nhiều thông tin cả tích cực lẫn tiêu cực tác động lên thị trường vàng.

Do đó, giao dịch mua bán ngoài thị trường cũng khá dè dặt. “Sự kỳ vọng vào mức giá hấp dẫn hơn khiến các nhà đầu tư kiên nhẫn chờ thêm những nhịp giá chuyển biến khả quan ở phiên kế tiếp”, Tập đoàn DOJI nhận định và cho biết lượng khách tham gia giao dịch ngày hôm qua đan xen cả chiều mua và bán, trong đó xu hướng khách bán vàng ra chiếm áp đảo với 60% trên tổng số lượng giao dịch tại hệ thống.

Trên thị trường ngoại hối, giá đôla Mỹ giảm nhẹ sáng nay. Tại Vietcombank, mỗi USD được mua bán quanh 22.270-22.340 đồng, giảm 5 đồng so với hôm qua. Các ngân hàng khác có giá tương tự

Theo: VNE

Add Comment

Click here to post a comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *