Khoa học công nghệ

Game thủ Việt đã có thể tiếp tục chơi tựa game đình đám Pokemon GO

image-1468207912-poke-3

Bắt đầu từ ngày hôm nay (11/7), game thủ Việt đã có thể tiếp tục chơi tựa game đình đám Pokemon GO.

Sự xuất hiện của trò chơi Pokemon GO có lẽ là điểm nhấn đáng chú ý nhất của làng công nghệ thế giới trong tuần qua. Không nằm ngoài vòng xoáy đó, nhiều người dùng tại Việt Nam cũng dành sự quan tâm không nhỏ cho Pokemon GO. Tuy nhiên, khi mà ngời chơi đang nô nức tải về và cài đặt Pokemon GO, một sự cố đã diễn ra khiến toàn bộ người dùng Việt Nam không thể tiếp tục trải nghiệm tựa game này.

Người Việt đã có thể chơi Pokemon GO trở lại: Tải về tại đây

Sở dĩ như vậy là bởi trong ngày đầu tiên, chỉ có duy nhất 2 quốc gia là Úc và New Zealand được Nintendo mở cửa cho người dùng. Do đó, khá dễ hiểu khi chỉ ít giờ sau, rất nhiều người chơi đã chuyển sang IP sang 2 quốc gia này để tải về tựa game mới.

Trước sức hút quá lớn của Pokemon Go, Nintendo sau đó đã phải chặn IP từ một số các quốc gia để đảm bảo máy chủ của họ không bị quá tải. Đây cũng là lý do mà rất nhiều người chơi tại Việt Nam không thể tiếp tục các trải nghiệm của mình với Pokemon Go?

Người Việt đã có thể chơi Pokemon GO trở lại: Tải về tại đây

Tuy vậy, theo phản ánh của nhiều game thủ Việt, kể từ sáng nay (11/7), tựa game Pokemon GO đã có thể hoạt động trở lại tại Việt Nam như bình thường. Với sức hấp dẫn của mình, chắc chắn Pokemon GO sẽ lại trở thành tâm điểm của cộng đồng mạng Việt trong vài tuần sắp tới.

Dưới đây là đường link chứa file APK cho người dùng Android. Còn với những người sử dụng hệ điều hành Android, hãy chuyển vùng quốc gia sang New Zealand để tải về tựa game hết sức hấp dẫn này.

Android: Link tải file APK Pokemon Go tại đây.

iOS: Chuyển vùng sang New Zealand rồi tải về tại đây.

Theo: techrum.vn