Thế giới

Donald Trump nhận mình là “Người đưa tin” sau vụ nổ khiến 29 người bị thương

rtso7vy

Công bố với đám đông rằng một quả bom đã phát nổ ở thành phố New York. Nhưng nó được công bố thời điểm không rõ ràng ,những gì xảy ra làm cho 29 người bị thương và làm rung chuyển khu phố Chelsea của New York. 

Theo Dantri, trả lời phỏng vấn hôm 19/9 trên chương trình Fox and Friends, tỷ phú Trump nói: “Những gì tôi nói hoàn toàn chính xác. Tôi lẽ ra phải là người đưa tin bởi tôi đã biết đó là một vụ đánh bom trước khi tin tức khẳng định”.

Thực tế, tại một buổi vận động tranh cử ở Colorado Springs hôm 17/9, ông Trump đã nói với đám đông ủng hộ rằng một quả bom vừa phát nổ ở New York vào thời điểm mà cảnh sát cũng chưa thể xác nhận việc gì đã xảy ra sau vụ nổ ở khu vực Chelsea, Manhattan của New York. Vụ nổ khiến 29 người bị thương, cảnh sát sau đó mới xác nhận là một vụ đánh bom và quả bom được chế từ nồi áp suất nhét đầy đạn bi sắt.

Cảnh sát hiện đã bắt giữ nghi phạm đứng sau các vụ nổ ở New York và new Jersey. Tên này được xác định là Ahmad Khan Rahami, 28 tuổi, một công dân Mỹ gốc Afghanistan. Hắn đã bị thương sau một cuộc đọ súng với cảnh sát ở Linden, bang New Jersey chỉ vài giờ sau khi giới an ninh công bố ảnh và phát lệnh truy nã hắn.

  Ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa Mỹ, tỷ phú Donald Trump. (Ảnh: Getty)

Ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa Mỹ, tỷ phú Donald Trump. (Ảnh: Getty)

Trước những thông tin này, ứng viên Trump một lần nữa kêu gọi cấm người Hồi giáo nhập cư vào Mỹ. Tỷ phú này cáo buộc, chính phủ Mỹ dưới thời Tổng thống Barack Obama và bà Hillary Clinton khi làm Ngoại trưởng đã quá “nuông chiều” những kẻ cực đoan.

“Đó là những kẻ bệnh hoạn muốn hủy hoại đất nước này”, ông Trump nói và cho rằng cảnh sát địa phương ở Mỹ biết rõ về nhiều kẻ trong số này, nhưng “họ sợ không dám hành động”. “Chúng ta có quyền lựa chọn mà? Chúng ta đang cố gắng chấn chỉnh đất nước về mặt chính trị. Điều tôi muốn nói là các bạn phải ngăn họ đến đất nước của chúng ta”, ông Trump nhấn mạnh.

Ứng viên của đảng Dân chủ đã lên tiếng chỉ trích những phát ngôn này của ông Trump vì cho rằng nó có thể kích động nhiều người đi theo Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Theo Thehill, tại một cuộc mít tinh ở Colorado Springs, Colo ,ông Trump công bố với đám đông rằng một quả bom đã phát nổ ở thành phố New York. Nhưng nó đã được tại thời điểm đó không rõ ràng.

Kết quả hình ảnh cho Trump quickly calls NY explosion a bomb without confirmation

Ông Trump phát biểu tại cuộc mít tinh ở Colorado Springs. Ảnh: CNN

Khoảng 11:45, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Hillary Clinton trả lời cho sự việc như cô đã Fielding câu hỏi của báo chí trên máy bay của mình. Cô cho biết cô đã được thông báo về tình hình và đã liên lạc với văn phòng của thị trưởng.

Clinton, người đã đề cập đến sự việc “ném bom” cho biết cô sẽ “có nhiều điều để nói về nó khi chúng ta thực sự có một số sự kiện.”

Khi được hỏi về phản ứng vội vàng của Trump, bà Clinton nói, “Tôi nghĩ rằng điều quan trọng là phải biết sự thật về bất kỳ sự cố như thế này.”

Đức Phương (Tổng hợp)

Add Comment

Click here to post a comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *