Thế giới

Dị tật bẩm sinh vừa mới sinh ra em bé đã không có mắt

eb3-1475037513721

Dị tật bẩm sinh, một em bé không có mắt từ lúc mới sinh ra. Cậu bé bất hạnh suốt đời này cũng không nhìn thấy được ánh sáng do một dị tật hiếm gặp.

Dị tật bẩm sinh chuyện hy hữu gì cũng có thể xảy ra. Do mắc phải dị tật hiếm gặp nên con trai của cô Liu Peihua sống tại thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã chào đời với khuôn mặt khuyết thiếu mất đôi mắt.

dị tật bẩm sinh
dị tật bẩm sinh
Bé sơ sinh chào đời với khuôn mặt… không có mắt
Vì bị dị tật bẩm sinh nên em bé này không thể nhìn thấy ánh sáng mặt trời.

Chia sẻ với báo chí, gia đình sản phụ Liu Peihua cho biết, trong suốt quá quá trình mang thai, cô luôn đi khám thai đều đặn. Kết quả kiểm tra cho thấy, con trai của cô phát triển bình thường, không mắc dị tật. Thế nhưng, tới khi chào đời, bé lại không có mắt là bệnh hiếm gặp .

Trường hợp của bé sau đó đã được chuyển lên bệnh viện tuyến trên ở Quảng Châu để theo dõi. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán, bé trai mắc tật thiếu mắt, có tên khoa học là Anophthalmia. Mắc bệnh hiếm gặp đây là dị tật khó phát hiện. Dù sản phụ có siêu âm định kỳ thì bệnh cũng khó phát hiện được. Ngoài phương pháp cấy mắt nhân tạo thì hiện nay. Y học vẫn chưa tìm ra cách chữa trị dị tật này.

dị tật bẩm sinh
dị tật bẩm sinh
Mắc bệnh hiếm gặp , cô Peihua không khỏi đau lòng.

Nhìn thấy con mình mắc bệnh hiếm gặp như vậy, cô Peihua không khỏi đau lòng. em bé dị tật bẩm sinh tuy không lành lặn như những đứa trẻ khác nhưng con chị vẫn khóc đòi ăn. Thỉnh thoảng lại lắc tay lém lỉnh. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên hiện vợ chồng cô Peihua vẫn đang kêu gọi quyên góp từ những tấm lòng hảo tâm. Họ mong rằng các “Mạnh Thường Quân” có thể giúp con trai mình nhìn thấy ánh sáng cuộc đời.

 Theo: Kenh14

 

Add Comment

Click here to post a comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *