Du lịch

Đi Malaysia khám phá Ipoh

Ipoh

Các công trình tham quan cổ xưa pha lẫn hiện đại của Ipoh đang được nhiều du khách tò mò và muốn đến để trải nghiệm những điều thú vị nơi đây.

Thành phố Ipoh thuộc Malaysia.Đây dường như là một điểm du lịch mới, một làn gió mới của Malaysia. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy nhất là trên con phố thuộc Old Town. Và nhiều địa danh hâp dẫn mà du khách chưa biết đến.

Tam giác vàng

Phía bờ tây của sông Kinta là nơi tọa lạc của những công trình kiến trúc lịch sử nổi bật của Ipoh. Dưới sự thống trị của thực dân Anh, kiến trúc hoàng gia đã được xây dựng khắp vùng đất này.

Ipoh

Đầu thế kỷ 20 ga xe lửa của Ipoh được biết đến với tên gọi Tah Mahal. Tòa thị chính ở đây là một địa danh thích hợp để chụp hình. Cách tòa thị chính vài bước đi bộ chính là Tòa án mang sắc trắng bên cạnh tháp đồng hồ tưởng niệm Birch.

IpohCon đường lịch sử Concubine

Du khách và người dân thường đến thăm Lorong Panglima. Nơi được biết đến với tên gọi Concubine.

IpohDù Lorong Panglima đã không được trùng tu trong nhiều năm nhưng đây vẫn là một địa danh thuộc con đường di sản của Malaysia. Các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng cũng có mặt tại đây.

Ipoh

Nghệ thuật hiện đại bằng tranh tường

Họa sĩ Ernest Zacharevic đã lấy cảm hứng từ quá khứ hào hùng của Ipoh để vẽ những bức họa trên tường ở khắp nơi trong thành phố.

IpohCó khá nhiều tranh được vẽ theo phong cách 3D. Du khách có thể thưởng thức chúng khi đi qua chợ Jahan, Jalan Tun Sambathan và Jalan Padang.

IpohVăn hóa uống cà phê ở Ipoh

Nghệ thuật cà phê ở Ipoh vốn đã nổi tiếng lâu đời. Kopi putih là loại cà phê trắng độc nhất của thành phố được pha chế theo một công thức đặc biệt

IpohĐể tận hưởng các loại thức uống mới mẻ hãy đến với Lim Ko Pi. Một nhà hàng chuyên bán cà phê với sứ mệnh gìn giữ nghề truyền thống của Ipoh.

IpohCác công trình kiến trúc tôn giáo

Ngoại ô Ipoh chính là nơi tập trung các công trình kiến trúc tôn giáo có tuổi đời lên đến hàng thế kỷ.

Ipoh

Những công trình này chủ yếu được chạm khắc trên vách đá vôi. Nổi tiếng nhất có lẽ là Sam Poh Tong. Là một hang động từng là nơi sinh sống của những vị cao tăng vào những năm 1890. Và đã trở thành một quần thể đền chùa phức hợp.

Ipoh

Hạnh Nguyễn

Add Comment

Click here to post a comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *