Nghệ thuật Văn hóa

Đỉnh cao của nghệ thuật điêu khắc gỗ siêu thực

65344_1

Những tác phẩm nhấn mạnh về lối suy nghĩ của mỗi người khi chiêm ngưỡng, những tác phẩm mang mỗi nét riêng ,âm u, tăm tối ,vì vậy những tác phẩm tạo nên cái hồn , là cảm hứng cho nhiều người nối tiếp nghệ thuật điêu khắc siêu thực này.

Theo Rgb, sinh ra ở Bavaria, miền Nam nước Đức, nhưng hiện tại đang sống ở Bristol, UK. Có thể nói rằng điêu khắc nằm trong máu của Joachim Seitfudem, thậm chí anh cảm thấy rằng mình không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc trở thành một nghệ sĩ, cuộc đời anh cứ trôi theo chiều hướng đó, kể cả khi cố tìm một công việc khác. Không có gì ngạc nhiên khi Joachim nắm giữ rất nhiều danh hiệu và giải thưởng (2008 anh được vinh danh người chiến thắng Giải Điêu khắc gỗ miền Nam nước Đức) khi bắt đầu điều khắc chuyên nghiệp ở độ tuổi rất trẻ.

RGB.VN_joachim_01

Ảnh: Rgb

RGB.VN_joachim_03

Ảnh: Rgb

Các bức điêu khắc của Joachim thường trong khung cảnh trầm và u tối, mang đến cho người xem, cảm giác chúng có một thế giới riêng, không bị xáo trộn bởi những gì xảy ra xung quanh. Tác phẩm của anh nhấn mạnh vào những suy nghĩ u buồn và cho người xem thấy tầm quan trọng của cuộc sống hiện tại.

RGB.VN_joachim_04

Ảnh: Rgb

RGB.VN_joachim_05

Ảnh: Rgb

RGB.VN_joachim_07

Ảnh: Rgb

Theo Beautifulbizarre, phỏng vấn Joachim Seitfudem về công việc của mình :  Đầu tiên, tôi làm một vài bản vẽ, sau đó tôi thực hiện một mô hình bằng đất sét và sau đó, tôi bắt đầu khắc. Nhưng thật khó để nói bao nhiêu lần tôi đưa vào từng mảnh. Đôi khi tôi có một ý tưởng và tôi làm việc trên nó trong cùng một ngày và đôi khi tôi vẽ trong quyển phác thảo của tôi và bắt đầu sau một vài năm, và tôi luôn luôn làm việc trên hai hoặc ba chiếc cùng một lúc, bởi vì đôi khi tôi cảm thấy rằng tôi đang mất tập trung vào một con số và trước khi điều đó xảy ra tôi đang di chuyển lên khác.

Ảnh bàn làm việc của Joachim Seitfudem / Ảnh Beautifulbizarre

Tôi thực sự thích quá trình. Khá thường xuyên, tôi không muốn kết thúc công việc. Tôi có một ý tưởng ban đầu, nhưng nó thay đổi tất cả các thời gian, ngay cả những vật liệu … đó là lý do tại sao tôi phải đôi khi nói với bản thân mình “Đó là nó!” Đôi khi tôi ghét công việc của tôi. Khi tôi có mảnh này trong hai năm ngồi trong góc và tôi không thể nhìn vào nó. Tôi phải thoát khỏi nó. Phá hoại sáng tạo của riêng của bạn cảm thấy tốt. Bạn tạo ra một cái gì đó, bạn xây dựng một cái gì đó, nhưng cùng một lúc, bạn muốn phá vỡ nó hết.

Bạn đã giành được một số giải thưởng từ quá khứ, thành tựu nghệ thuật cá nhân lớn nhất của bạn cho đến nay là gì?

Tôi luôn luôn cảm thấy rất hãnh diện và kèm theo khi tôi giành chiến thắng một giải thưởng và nó luôn luôn là một vinh dự tuyệt vời để xem có bao nhiêu người như công việc của tôi, nhưng những thành tựu lớn nhất đối với tôi là tôi vẫn thích làm nghệ thuật của tôi và thưởng thức kiếm sống từ nó.

Ảnh Beautifulbizarre

Đức Phương (Tổng hợp)