Kinh doanh

Dầu thô tăng giá ngày 22/09.

0eedau

Lượng dầu thô  tăng 3%. Kho dự trữ ở Mỹ sụt giảm đã đẩy giá dầu thế giới tăng khá mạnh.

Theo Cafef, cơ quan thông tin năng lượng Mỹ, lượng dầu lưu kho giảm 6,2 triệu thùng xuống 504,6 triệu thùng trong tuần kết thúc vào 16/9, vượt mức dự đoán giảm 3,4 triệu thùng của các nhà kinh tế.

Trữ lượng dầu thô của Mỹ liên tục giảm từ đầu tháng. Chỉ tính riêng trong tuần kết thúc vào ngày 2/9, mức giảm đạt khoảng 14,5 triệu thùng, mạnh nhất trong tuần trong vòng 15 năm, một phần do cơ bão nhiệt đới đổ bộ vào Vịnh Mexico.

Cuộc đình công của các công nhân dầu khí tại Nauy có thể làm ảnh hưởng tới sản lượng của khu vực sản xuất dầu thô lớn nhất Tây Âu.

Chốt phiên, tại thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 11 tăng 1,29 USD lên 45,34 USD/thùng. Tại London, giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn cộng thêm 95 xu Mỹ lên 46,83 USD/thùng.

Mới đây, Nga cho hay sản lượng dầu của nước này đã đạt mức cao kỷ lục trên 11,7 triệu thùng/ngày hồi đầu tháng Chín. Ngoài ra, hoạt động khai thác dầu tại Vostochno-Messoyakhskoye, mỏ dầu phía Bắc của nước Nga (được ước tính có trữ lượng khoảng 340 triệu tấn dầu), đã bắt đầu từ ngày 21/9.

Thông tin trên được đưa ra trước khi cuộc họp giữa các thành viên của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước ngoài OPEC, trong đó có Nga, diễn ra tại Algeria nhằm thảo luận về tình trạng dư cung trên toàn cầu.

Giá dầu tăng nhẹ sau khi quan chức Fed cho biết khả năng Fed tăng lãi suất đã được củng cố, tuy nhiên hiện tại Fed sẽ chờ thêm các bằng chứng cho thấy nền kinh tế đang phục hồi đúng mục tiêu đề ra.

Hạnh Nguyễn( tổng hợp)

 

Add Comment

Click here to post a comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *