Thế giới

Đang cầu nguyện phụ nữ 61 tuổi bị du khách Trung Quốc đâm chết

jeju-stabbing-1474396511246

Một du khách Trung Quốc đã bị bắt vài giờ sau khi ông bị đâm một người phụ nữ đang cầu nguyện một mình trong một nhà thờ Đảo Jeju. Làm nhiều khách du lịch nơi đây hoang mang.

Theo Kenh14, cảnh sát Hàn Quốc cho biết thủ phạm gây ra cái chết của người phụ nữ 61 tuổi trên đảo Jeju là một du khách 50 tuổi người Trung Quốc, được xác định mang họ Trần.

Tới thăm đảo Jeju, du khách Trung Quốc đâm chết người phụ nữ bản xứ - Ảnh 1.

Sau khi đâm nạn nhân 4 phát, thủ phạm đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Ảnh: Kenh14

Sự việc xảy ra khi nạn nhân đang cầu nguyện một mình tại một nhà thờ vào sáng ngày 17/9. Sau khi đâm người phụ nữ cao tuổi 4 phát, thủ phạm đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Nạn nhân họ Kim chết tại bệnh viện vào sáng hôm sau (18/9).

Tờ Yonhap News đưa tin hung thủ đã bị bắt tại địa điểm cách hiện trường gây án khoảng 40km cùng ngày.

Báo chí địa phương dẫn lời cảnh sát cho biết do bị 2 người vợ cũ lừa dối nên Trần vốn có nỗi căm hờn với phụ nữ. Đặc biệt, khi ghé thăm đảo Jeju và nhìn thấy nạn nhân giống một trong 2 người vợ cũ, Trần đã ra tay sát hại dã man.

Trước đó, 8 du khách Trung Quốc cũng từng khiến người dân bản địa sợ hãi khi xông vào tấn công một bà chủ nhà hàng Hàn Quốc trên đảo Jeju. Nguyên nhân là do bà không cho nhóm khách này mang rượu mua từ bên ngoài vào. Theo KBS, bà chủ nhà hàng đã bị xuất huyết não sau vụ tấn công.

Sau khá nhiều vụ tấn công do người Trung Quốc gây ra, người dân Hàn Quốc đã cùng nhau ký tên, kêu gọi chính phủ dừng việc miễn thị thực đến đảo Jeju cho công dân đến từ đất nước đông dân nhất thế giới.

Trên thực tế, kể từ khi chính quyền tỉnh Jeju thực hiện miễn thị thực từ năm 2008, số lượng khách du lịch nước ngoài đến thăm đảo Jeju tăng lên rõ rệt. Tuy nhiên, cũng từ đó mà số lượng tội phạm là người nước ngoài cũng gia tăng mạnh.

The Korea Times cho hay tính đến cuối tháng 7 năm nay, 347 người nước ngoài đã phạm tội ở Jeju, tăng 60% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong số này có 240 người (chiếm 70%) là công dân Trung Quốc.

Theo Thenanfang, cảnh sát vẫn đang cố gắng để xác định động cơ của Chen khi ông được cho là đã đến thăm nhà thờ 2-3 lần sau khi mua vũ khí ở Jeju. Chen cho biết ông đã đến thăm các nhà thờ để ăn năn tội lỗi của mình vì nó đã gần nơi ông đang ở.

Kết quả hình ảnh cho Chinese Tourist Stabs Praying South Korean Woman While Visiting Jeju Island

Quang cảnh đảo Jeju. Ảnh: Thenanfang.

Tuy nhiên, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Trung Quốc và Hàn Quốc, truyền thông Trung Quốc đã cố gắng để giảm nhẹ sự việc, báo cáo của Trung Quốc nhấn mạnh rằng các chủ nhà hàng là nạn nhân không phải là một người Hàn quốc, nhưng luôn đồng hành của các nghi phạm, hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra.

Đức Phương (Tổng hợp)

Add Comment

Click here to post a comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *