Thời sự Xã Hội

Đã tìm thấy nhiều phần thi thể sau trận lũ quét ở Nghệ An

nghe-an-tiep-tuc-phat-hien-them-nhieu-phan-thi-the-sau-lu-55-172502

Lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã phát hiện thêm nhiều phần thi thể của các nạn nhân xấu số.Ảnh: Sưu tầm

Sau trận lũ quét kinh hoàng vừa xảy ra ở Nghệ An, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm kiếm và phát hiện nhiều bộ phận cơ thể bị mắc kẹt và vùi lấp ở con suối đoạn qua địa bàn xã Châu Hội.

1__nvco

Con suối nơi tìm thấy các bộ phận của nạn nhân. Ảnh: Sưu tầm

Thông tin từ Báo Tiền Phong cho biết, sáng qua 16/9 ông Lang Anh Tí Chủ tịch UBND xã Châu Hội, huyện Quỳ Châu, Nghệ An cho biết: Sáng nay (16/9), lực lượng tìm kiếm cứu hộ cứu nạn tiếp tục phát hiện thêm nhiều phần thi thể bị vùi lấp, mắc kẹt tại bản Hồi 3, xã Châu Hội. Cùng thời điểm trên, lực lượng tìm kiếm thấy 1 bàn chân phải ở cuối khe Tằn thuộc bản Tằn, xã Châu Hội.

vov_thi_the_1_omgy

Trận lũ quét kinh hoàng gây thiệt hại nặng nề cho địa bàn huyện Quỳ Châu, Nghệ An.Ảnh: Sưu tầm

Sau đó lực lượng Công an huyện Quỳ Châu cùng các lực lượng chức năng đã đem những bộ phận này đi xét nghiệm ADN để xác định được danh tính nạn nhân.

Theo VOV.VN đã đưa tin, trước đó vào chiều ngày 14/9, sau trận lũ quét người dân sa khu vực Khe Tằn ở bản Huội 3, xã Châu Hội để với củi thì bàng hoàng phát hiện một số phần thi thể đang mắc kẹt giữa các cành cây. Các phần thi thể này đã dập nát và khó nhận dạng.

vov_thi_the_2_rvis

Nơi phát hiện phần thi thể. Ảnh: Sưu tầm

Ngay sau đó thông tin được thông báo đến cơ quan chức năng. Công an huyện Quỳ Châu, Công an tỉnh Nghệ An đã lập tức có mặt khám nghiệm hiện trường đồng thời lấy mẫu để giám định ADN xác định danh tính nạn nhân.

Ông Ngô Đức Thuận – Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu cho biết: Trận lũ vừa qua gây thiệt hại rất nặng nề. Đây được xem là cơn lũ lịch sử mà huyện đã từng hứng chịu. Hiện vẫn chưa có con số thống kê thiệt hại. Lực lượng chức năng đang cùng với người dân khắc phục hậu quả ban đầu để ổn định cuộc sống cho người dân.

Minh Tín (Tổng Hợp)

Add Comment

Click here to post a comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *