Giáo dục Pháp luật

Cường đôla và Hà Hồ vắng mặt trong ngày xử án.

tainan2

Ngày 20/9, TAND TP HCM xét xử sơ thẩm vụ án Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện an toàn giao thông đường bộ và xử phạt Nguyễn Duy Tân (26 tuổi, ngụ Nghệ An) 3 năm tù.

Theo Pháp luât plus, hồ sơ ban đầu cho biết  khoảng 19h05 ngày 10/2/2015, Tân điều khiển xe Audi A8 (xe số tự động) đến trước sảnh nhà ga Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất để đón chị họ là ca sĩ Hồ Ngọc Hà. Vì muốn phụ chị bỏ hành lý lên xe Tân bước xuống mà quên không tắt máy và không chuyển số về P (chế độ dừng, đỗ). Do vẫn còn ở chế độ lái nên chiếc xe chạy về phía trước.

đâm hỏng 2 biển chỉ dẫn, quảng cáo của sân bay, 2 ôtô đỗ cùng chiều và 16 người trước nhà ga. Vụ tai nạn khiến một người tử vong, 15 người bị thương, trong đó có 3 người bị thương tích nặng lần lượt 19%, 69%, 76%.

Nguyễn Duy Tân nhận án 3 năm tù.

Tại phiên tòa, Tân thừa nhận đã sơ sót khi xuống xe mà không tắt máy, không cài số an toàn dẫn đến vụ tai nạn đáng tiếc. Tài xế này xin được giảm nhẹ hình phạt để sớm ra tù, đi làm kiếm tiền để khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Theo Afamily ,nguyên đơn dân sự là ông Nguyễn Quốc Cường (tức Cường đô la) xin vắng mặt tại phiên tòa và có người đại diện ủy quyền tham gia tố tụng (thiệt hại theo định giá trong tố tụng hình sự hơn 120 triệu đồng). Bà Hồ Ngọc Hà là nhân chứng vụ án và người có nghĩa vụ quyền lợi liên quan cũng vắng mặt. HĐXX nhận định, sự vắng mặt của một số người tại phiên tòa này không làm ảnh hưởng tới việc xét xử.

Nguyên nhân vụ tai nạn được xác định do lỗi của tài xế trong việc dừng xe, đậu xe trên đường phố. Thời điểm xảy ra tai nạn, xe không có sự cố kỹ thuật, tài xế có bằng lái nên cơ quan điều tra đã trả lại phương tiện cho chủ sở hữu là ông Nguyễn Quốc Cường (Cường đô la). Các nạn nhân đã được phía chủ xe bồi thường và đều xin bãi nại cho bị cáo.

VKS nhận định, hành vi của bị cáo rất nghiêm trọng, vi phạm an toàn giao thông đường bộ dẫn đến hậu quả làm 1 người chết, 15 người bị thương, thiệt hại tài sản hơn 130 triệu đồng. Tuy nhiên, bị cáo khai báo thành khẩn, ăn năn hối cải, từng đi nghĩa vụ quân sự, có thân nhân tốt, phía bị cáo và chủ xe đã bồi thường hầu hết thiệt hại do tai nạn gây ra. VKS đề nghị mức án 3 – 4 năm tù với bị cáo.
Sau khi nghị án, HĐXX đã xử phạt Tân 3 năm tù, buộc bị cáo bồi thường thiệt hại cho phía sân bay hơn 37 triệu đồng, cấm lái xe trong thời hạn 3 năm sau khi mãn hạn tù.
Nguyễn Hằng (tổng hợp)

Add Comment

Click here to post a comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *