Thế giới

Anh: Nguyên nhân con suối của thành phố đổi màu

con suối của thành phố
con suối của thành phố

Có rất nhiều trường hợp không thể lý giải được nó như một hiện tượng ô nhiễm mà các cơ quan, các ngành có chức năng không thể giải quyết được. Việc nhiều con sông hay con suối đổi màu sắc. Gần đây ở Anh người dân hoang mang khi con suối của thành phố chuyển sang màu xanh kì lạ.

Con suối màu xanh bí ẩn?

Một con suối của thành phố Preston, Lancaster, nước Anh bất ngờ chuyển sang màu xanh khiến nhiều người lo ngại nó đã bị nhiễm độc. Vụ việc khiến các cơ quan chính quyền thành phố Preston đau đầu để giải quyết.

con suối của thành phố
con suối của thành phố

Dòng suối chuyển màu xanh lá cây.

Chủ tịch Hiệp hội cộng đồng địa phương, ông Bill McGrath. Ông đã nâng mức cảnh báo và báo cáo vấn đề cho ủy viên hội đồng ở thành phố. Những người cũng đang rất lo ngại về việc liệu dòng sông có bị nhiễm độc hay không.

Ông Bill McGrath nói với tờ The Sun: “Lúc này, nước chỉ chảy khi trời mưa. Tuy nhiên, cuối cùng, nước suối xanh có thể chảy vào kênh của Lancaster. Tôi không biết đây là thứ gì, nhưng trông nó rất đậm màu”. Khu vực này của thành phố thường xuyên bị ảnh hưởng bởi nạn xả thải bất hợp pháp.

Việc xả thải bất hợp pháp vẫn còn lén lúc:

Ông cho biết đây là sự việc mới nhất trong hàng loạt vấn đề gần đây. Liên quan đến xả thải bất hợp pháp ở những nơi không có người ở. Ông nói: “Nếu bạn đi từ phía Barry Avenue, bạn có thể nhìn thấy vài tấn đồ xả thải ở bên trái. Hội đồng thành phố Preston không thể dọn dẹp đống rác này vì không biết ai sở hữu số đất này”.

con suối của thành phố
con suối của thành phố

Ông lưu ý rằng trong dòng suối “xanh” cũng có cả lốp xe vứt bừa bãi.

Hội viên Hội đồng thành phố, Pauline Brown. Người đang có kế hoạch đến thăm con suối, cho biết hội đồng đang điều tra vấn đề. Cô nói: “Hội đồng đang cố gắng để tìm ra những người sở hữu đất để có thể xử lý vấn đề này”.

Đức Phương

Add Comment

Click here to post a comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *