Chứng khoán

Cổ phiếu Thế giới Di động vẫn chưa bán được.

slide2

Quỹ MEF II thuộc Mekong Capital cho biết sẽ tiếp tục bán ra lượng cổ phiếu Thế giới di động trong thời gian qua.

Theo Cafef, Mekong Enterprise Fund II – một nhà đầu tư tổ chức nước ngoài thuộc diện lớn nhất tại Thế Giới Di động vừa tiếp tục có báo cáo giao dịch cổ phiếu MWG của Công ty cổ phần Thế Giới Di Động.

Theo đó, Mekong Enterprise Fund chưa bán được 2,7 triệu cổ phiếu đăng ký bán trước đó do giá trên thị trường không phù hợp với giá mục tiêu. Hiện Mekong Fund đang sở hữu 13,54 triệu cổ phiếu MWG tương ứng 9,24% vốn điều lệ của Thế giới Di động.

Trước đó, trong vòng một tháng từ 19/8 đến 17/9/2016, tổ chức nước ngoài này đã không thể thực hiện giao dịch thỏa thuận như đã đăng ký trước đó. Nguyên nhân là do giá trên thị trường không phù hợp với giá mục tiêu đề ra.

Cụ thể, thời điểm Mekong Enterprise Fund gửi thông báo đăng ký bán là 16/8 – khi cổ phiếu MWG đang giao dịch quanh mức giá 145.000 đồng một cổ phiếu. Sang ngày 23/8, cổ phiếu MWG đạt đỉnh ở mức giá 153.000 đồng một cổ phiếu. Thế nhưng, giai đoạn đăng ký bán từ cuối tháng 8 đến 17/9, cổ phiếu MWG giảm giá và đang giảm quanh 134.000 đồng. Quy mô thoái vốn của Mekong Enterprise Fund vào khoảng 400 tỷ đồng. Quỹ đầu tư do Mekong Capital quản lý này cho biết sẽ tiếp tục đăng ký bán ra 2,708 triệu cổ phiếu MWG từ 21/9 đến 20/10/2016.

Mekong Enterprise Fund II là một quỹ đầu tư thuộc quyền quản lý của Mekong Capital – một trong những quỹ lớn nhất thị trường Việt Nam. Mekong Enterprise đầu tư vào Thế giới di động từ rất sớm, từng nắm giữ trên 30% cổ phần của công ty này. Tuy nhiên quỹ này đã liên tục thoái vốn từ trước khi Thế giới Di động lên sàn để hiện thực hóa lợi nhuận.

Hiện, Mekong Fund sở hữu 13,54 triệu cổ phiếu MWG tương ứng 9,24% vốn điều lệ của Thế giới Di động. Nếu giao dịch thành công tỷ lệ cổ phiếu còn nắm giữ của đơn vị này là 10,8 triệu cổ phiếu, tương đương 7,39%.

Hạnh Nguyễn( tổng hợp)

Add Comment

Click here to post a comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *