Quyết định đi bơm silicon vào mông để cải thiện vòng ba, sau hơn 2 tháng, cô gái trẻ nhập viện trong tình trạng bị viêm nhiễm mông với các khối áp xe do phản ứng của silicon

Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt bệnh viện E cho biết vừa tiếp nhận một trường hợp bị biến chứng nguy hiểm do làm đẹp, “nâng cấp” vòng ba. Chị N. T. T. (25 tuổi, Hà Nội) nhập viện trong tình trạng mông bị nhiễm trùng gây viêm tấy, sưng đỏ.

viem-nhiem-mong-do-tiem-silicon-2

Vết nhiễm trùng, sưng tấy của chị T. sau khi tiêm silicon lỏng để làm đẹp.

Vết nhiễm trùng, sưng tấy của chị T. sau khi tiêm silicon lỏng để làm đẹp.Được biết, chị T. vốn có dáng người mảnh mai, vòng ba khiêm tốn khiến cô gái này thường phải sử dụng quần độn mông để làm đẹp. Cách đây 2 tháng, chị T. cùng một số người bạn tiêm một chất lỏng trong suốt không rõ nguồn gốc tại nhà do một người không có chuyên ngành tạo hình thẩm mỹ ở TP Hồ Chí Minh thực hiện.

Sau khi bơm silicon, vòng ba của chị T. cải thiện rõ rệt. Nhưng ngay lập tức, chị T. cảm thấy mông đau và có biểu hiện sưng tấy. Hỏi thăm người tiêm hợp chất thì được trấn an, hiện tượng sưng, đau đó chỉ là phản ứng thông thường vì tiêm chất lạ vào người. Tuy nhiên, các triệu chứng đó không hề thuyên giảm và ngày càng sưng to hơn và đỏ nhức. Chị T. bị đau không thể ngồi, thậm chí nằm ngủ cũng phải nằm sấp nên đi bệnh viện khám.

viem-nhiem-mong-do-tiem-silicon-1

Sau khi mông ngày càng đau nhức chị T. lên mạng tìm hiểu về bơm silicon mới tá hỏa về khả năng tai biến do bơm silicon trực tiếp vào mông. Tuy nhiên, do bơm chất không rõ nguồn gốc của người không có chuyên môn y khoa, bệnh nhân đành tìm đến bệnh viện để giải quyết hậu quả.

ThS. Bác sĩ Nguyễn Đình Minh – Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt cho biết: Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng có 2 khối áp xe đang nhiễm trùng, sưng, tấy đỏ ở mông. Qua kết quả khám, chụp cộng hưởng từ, các bác sĩ thấy 2 khối dịch lớn có tính chất trong suốt, kèm theo rất nhiều hạt nhỏ rải rác khắp 2 bên mông bệnh nhân. Hình ảnh điển hình dựng lại trên cộng hưởng từ là hình ảnh các hạt silicon trắng xoá như mưa sao băng.

Bác sĩ Minh cho biết thêm, rất khó lấy silicon đã bơm vào vòng ba cho bệnh nhân. Đầu tiên, các bác sĩ phải tiến hành vét hết silicon đã bơm vào và phần viêm nhiễm. Sau phẫu thuật, bệnh nhân có thể bị biến dạng vòng ba. Vòng ba không thể trở về như trước. Bệnh nhân có thể làm phẫu thuật tạo hình vòng ba nhưng chi phí tốn kém.

Nguồn Nhân đạo và cuộc sống