Du lịch

Chợ nổi, nét độc đáo riêng của miền Tây sông nước.

1

Chúng ta giờ đây đã không còn xa lạ với chợ nổi ở miền Tây Nam Bộ, đó dường như là nét đặc trưng của vùng sông nước miền Tây. Nói đến miền Tây du khách thường nhớ đến cái tên chợ nổi đầu tiên.

Chợ họp trên sông hàng trăm ghe, thuyền của cư dân vùng đó. Trên thuyền chất đầy hàng hóa, phổ biến nhất là trai cây. Nét độc đáo của các thuyền là trên mỗi thuyền có một vài cây sào, trên đó treo các loại hàng mà mình có bán. Cho nên khách chỉ cần nhìn vào cây sào đó là có thể biết trên thuyền, ghe đó có thứ mình cần hay không.

2

Chợ họp cả ngày nhưng chủ yếu đông đúc vào buổi sáng. Mọi người tranh thủ mua bán trao đổi hàng hóa vào buổi sáng sớm. Không giống như chợ trên bờ, những ghe hàng trên chợ nổi không nhất thiết phải tập trung từng khu theo loại hàng. Chợ bán đủ thứ, đứng trên bờ chỉ cần chỉ những thứ mình cần mua thì những ghe, thuyền sẽ chèo lại đưa lên cho chúng ta. Hoặc người mua cũng có thể đi ghe, thuyền tới tận chổ ghe bán đồ cần mua để mua. Không những bán đủ thứ chợ nổi còn có những hàng quán đồ ăn đậm chất Nam Bộ, người mua có thể vừa đi mua hàng vừa thưởng thức những món ăn ngon lạ lẫm với giá cực kì bình dân. Có những người vừa bán vừa hò làm tăng thêm sự náo nhiệt của khu chợ độc đáo này. Một lần đến với chợ nổi là mãi không thể quên cái không khí đông vui, tấp nập đó.

3

Chợ bình dị nhưng cũng vô cùng rực rỡ. Đã đi chợ nổi đâu dễ quên tiếng ồn ào đặc trưng của chợ, tiếng người người hối hả, tiếng nước, tiếng ghe thuyền chèo .Qua bao đời nay, các chợ nổiTây Nam Bộ vẫn giữ nguyên nét đặc trưng này.

4

Chợ nổi dường như là 1 nét đặc trưng độc đáo của miền Tây Nam Bộ rồi, ngày càng hút khách du lịch tìm đến để trãi nghiệm cái mới lạ của miền sông nước, cái nhộn nhịp và đậm chất mộc mạc của người dân nơi đây. Sẽ có những trãi nghiệm thật thú vị khi ban đến với khu chợ này, cảm nhận được bầu không khi tươi vui, náo nhiệt và sẽ biết được rằng người dân vùng sông nước họ hiếu khách như thế nào. Đến với chợ nổi rồi sẽ không bao giờ quên được mọi thứ ở nơi đây.

Hạnh Nguyễn.

Add Comment

Click here to post a comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *