Âm nhạc Giải trí

Cái tên đình đám “Thánh nữ Bolero – Jang Mi”

5

Thánh nữ Bolero Jang Mi.

Thời gian qua, trên kênh giải trí Youtube, bất ngờ xuất hiện một cái tên đình đám, một cô gái được mọi người gọi với cái tên “thánh nữ Bolero”, cô đã cover lại những ca khúc với chất giọng ngọt ngào, kèm đó là nụ cười say đắm lòng người của cô, đã khiến cho những bài hát mà cô gái này cover thu hút hàng triệu lượt xem.

Ban đầu, cô gái này được biết đến khi cô đang đi trên xe bus và tự mình cover lại bài hát “Sau tất cả”, cái tên Jang Mi của cô cũng từ đó mà xuất hiện nhiều hơn trên mạng xã hội với những bản cover nhạc trữ tình cực hay. Được biết, cô gái này có tên là Bảo Trang, sinh năm 1996.

Tổng hợp từ các đoạn video mà cô gái trẻ này cover, nhiều người nhận xét rằng, cô giọng hát mỏng và không có kỹ thuật, nhưng giọng hát rất trong trẻo và đi vào lòng người. Một điểm thu hút người xem nữa là cô có nụ cười tỏa nắng, hồn nhiên nên những bản cover của cô gái trẻ Bảo Trang có lượng xem khủng hơn 1 triệu view, bài cao nhất gần 5 triệu lượt view và chưa kể hàng nghìn lượt chia sẻ mà bạn bè dành cho cô nữa.

Sau đây chúng ta cùng xem lại những bản cover của cô gái Bảo Trang:

1

Ca khúc có lượt view cao nhất “Duyên Phận”.

Bài có lượt view lớn nhất là ca khúc “Duyên Phận”, chỉ sau hơn 2 tuần cô đăng tải bài hát này, bản cover đã có hơn 4,7 triệu lượt view, bản thân Bảo Trang cho biết, cô có giọng hát rất phù hợp với thể loại này nên sẽ cố gắng trau dồi kĩ năng và cho mọi người thưởng thức những ca khúc mới.

2

Ca khúc đứng thứ hai là “Phượng Buồn”.

Ca khúc “Phượng Buồn” là ca khúc đứng thứ hai, ca khúc này từ trước giờ có rất nhiều ca sĩ nổi tiếng hát, tuy nhiên khi Jang Mi cover lại bài hát này thì người nghe bị hút hồn bởi chất giọng mỏng tang, cũng những cách luyến láy riêng của cô.

3

Chia sẻ về đoạn clip này, Jang Mi nói: “Quê em ở miền Tây, từ nhỏ em đã nghe và thuộc khá nhiều các bài hát mang phong cách trữ tình. Dần dần, cái chất Bolero ấy thấm vào người lúc nào chẳng hay. Khi quay clip, em cứ hát với đúng chất giọng thật và bằng những gì bản thân cảm thụ được, bởi vậy, phiên bản Phượng buồn này không bị ảnh hưởng phong cách từ bất kỳ ai“.

4

Nói về suy nghĩ của mình như thế nào khi mà những bản cover của mình có lượt view “khủng” như vậy, cô gái Bảo Trang cho biết: “Hiện tại, em vẫn chưa có dự định gì rõ ràng”.

Qua tâm sự với Jang Mi, cô cho hay: “Tất cả mọi thứ với em chỉ là vừa bắt đầu, cái gì với em cũng đều là mơ hồ cả, em hát chưa hay, đàn chưa tốt thì làm được gì?”.

Jang Mi chia sẻ thêm, mong muốn của cô chỉ là thỉnh thoảng cover lại những bài hát mình yêu thích, sau đó đăng lên mạng cho mọi người cũng nghe và thưởng thức đóng góp ý kiến vậy thôi.

Minh Tín