Ẩm thực Tin tức người tiêu dùng Văn hóa

Cung cấp năng lượng cho ngày mới với 3 loại sinh tố ngon

Sinh tố bổ dưỡng

Mỗi buổi sáng thức dậy, để bắt đầu công việc mới cơ thể chúng ta cần bổ sung năng lượng. Sinh tố được coi là loại thức uống hiệu quả nhất. Cung cấp các chất vitamin, chất xơ,… cần thiết cho cơ thể chúng ta. Hãy cũng khám phá cách làm ba loại sinh tố thơm ngon, bổ dưỡng sau nhé!

Sinh tố là loại đầu tiên chúng ta cần phải lưu ý đến :

1-  Sinh tố cam

Nguyên liệu làm sinh tố

Nguyên liệu:

  • Chuẩn bị 2 hoặc 3 quả cam tươi, tùy sở thích.
  • Thêm 1 – 2 muỗng mật ong.
  • 1 muỗng cà phê vani.
  • Lấy 3 ly đá viên.
  • 1/3 chén sữa tươi.

Nguyên liệu làm sinh tố

Cách làm:

  • Sơ chế mọi nguyên liệu trước khi làm. Cam tươi hãy lột bỏ vỏ sau đó thái thành lát mỏng. Nên tách hết những hạt cam đi.
  • Tiến hành làm món sinh tố cam:
    •  Mọi người hãy cho tất cả các nguyên liệu gồm: cam, đá, mật ong, đường vani, sữa vào máy xay.
    • Bật máy xay cho đến khi nào sinh tố nhuyễn mịn. Hãy cho thêm đá tùy theo sở thích uống của mỗi người.

Lưu ý khi tiến hành làm sinh tố cam:

  • Có thể thay thế sữa tươi bằng các loại sữa hương vị khác.
  • Nếu như không muốn uống ngọt, nên bớt lượng mật ong lại nhé.
  • Cơ thể chúng ta cần rất nhiều nước và vitamin hằng ngày. Vì thế, một ly sinh tố cam vào mỗi buổi sáng sẽ giúp cho bạn khỏe mạnh hơn nhiều.
  • Đặc biệt, đối với chị em phụ nữ. Một cốc nước cam mỗi ngày sẽ giúp cho các bạn có được làn da đẹp và mịn màng.
2- Món thứ hai là: Sinh tố nho

Nguyên liệu làm sinh tố

Nho là một loại trái cây thơm ngon và bổ dưỡng không kém. Một sự kết hợp độc đáo từ ly sinh tố nho tạo nên một hương vị thơm ngon cực kì.

Có thể pha trộn thêm các loại trái cây khác như: cam, chuối, dứa,…sẽ giúp đậm đà hơn.

Nguyên liệu:

  • Chuẩn bị trước 3 – 4 quả cam.
  • 300g nho tím chín.
  • Thêm 1 quả chanh vàng, 1/4 trái dứa chín.
  • Đá viên.

Nguyên liệu làm sinh tố

Cách làm:

  • Sơ chế tất cả nguyên liệu trước khi làm sinh tố nho:
    •  Nho rửa sạch, kĩ hơn thì bổ làm đôi để bóc hạt ra.
    • Dứa gọt mắt, thái thành lát nhỏ.
    • Cam và chanh hãy cắt làm 3 phần.
  • Thực hiện làm sinh tố:
    •  Cam và chanh hãy vắt lấy nước để riêng ra cốc.
    • Sau khi lấy nước cốt chanh và cam. Đổ tất cả vào máy xay (trừ dứa), xay đến khi nào hỗn hợp nhuyễn mịn.
    • Tiếp tục cho dứa vào và xay lần cuối cùng.
    • Cho hỗn hợp ra ly và bắt đầu thưởng thức ly sinh tố nho thơm ngon nào.

Lưu ý thêm cho mọi người nhé!

  • Hãy dùng hết ly sinh tố này ngay sau khi làm xong. Không nên để lâu vì trong cam và chanh đều chứa axit.
  • Có thể cho thêm sữa vào để tăng vị béo và thơm cho ly sinh tố của bạn.
3- Món cuối cùng là: Sinh tố chuối

Nguyên liệu làm sinh tố

Chuối là loại trái cây cung cấp rất nhiều năng lượng cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt, sẽ thơm ngon hơn nếu chúng ta chế biến với nhiều trái cây khác nữa.

Nguyên liệu:

  • Hãy chuẩn bị khoảng 350g chuối (không hư, không dập nát).
  • 100g sữa có đường.
  • 3g bột quế.
  • Cuối cùng là đá viên.

Nguyên liệu làm sinh tố

Cách làm sữa lắc hương chuối:

  • Bước đầu tiên rất đơn giản, hãy bóc vỏ chuối, thái nhỏ chuối và cho vào máy xay.
  • Tiếp tục cho nguyên liệu còn lại: sữa, bột quế, đá viên và xay cho nhuyễn mịn.
  • Cuối cùng, hãy đổ hỗn hợp ra ly. Có thể trang trí thêm vài lá hạnh nhân cho đẹp mắt.

Vậy là cả 3 món sinh tố đã hoàn thành rồi. Tất cả nguyên liệu rất quen thuộc và không tốn kém, nên các bạn đừng ngại thử nhé.

Cách làm đã được hướng dẫn rất cụ thể và kĩ càng. Đặc biệt, hãy nên dùng ngay khi sinh tố còn lạnh nhé!

Chúc mọi người thành công với cách làm ba món sinh tố cực ngon này nhé!

 Minh Tín

 

Add Comment

Click here to post a comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *