Ẩm thực Văn hóa

Cách làm món thịt xào đậu phụ cay cực ngon và hấp dẫn

Cách làm món thịt xào đậu phụ cay cực ngon và hấp dẫn

Nhắc tới món ăn này, chắc hẳn sẽ không xa lạ với mọi người nữa phải không ạ? Món thịt xào đậu phụ cay là món ăn thường được thấy trong bữa ăn của mọi gia đình. Bởi lẽ, cách chế biến món ăn này khá dễ và không quá phức tạp. Hơn nữa, hương vị cũng như độ ngon của món ăn này thì không thể bàn cãi gì nữa. Vậy làm thế nào để có được một đĩa thịt xào đậu phụ đúng nghĩa, đó là công việc của chúng ta hôm nay.

Nguyên liệu làm món thịt xào đậu phụ cay

Cách làm món thịt xào đậu phụ cay cực ngon và hấp dẫn

  • 2 – 3 miếng đậu phụ được chiên sẵn.
  • 300g thịt heo ba chỉ.
  • 1 nhánh hành lá, phần trắng băm nhỏ, phần lá thái nhỏ.
  • 2 tép tỏi băm nhỏ.
  • 1 củ hành tím băm nhỏ, 1 trái ớt sừng băm, rau ngò thơm.
  • Gia vị: 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh ớt sa tế, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước, 1 muỗng canh dầu hào, 1/3 muỗng canh bột nêm.
Cách làm món thịt xào đậu phụ cay
  • Đầu tiên, các bạn đem thịt heo rửa sạch, luộc sơ qua nước sôi, rồi thái miếng. Đem thịt ướp với 1/2 chỗ hành lá và 1/3 chén gia vị vào trộn đều. Đậu hũ cắt miếng vuông vừa ăn.

Cách làm món thịt xào đậu phụ cay cực ngon và hấp dẫn

  • Chuẩn bị một chảo nóng trên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu và 1 muỗng canh đường. Các bạn hãy đun sôi cho đến khi đường có màu nâu cánh gián.

Cách làm món thịt xào đậu phụ cay cực ngon và hấp dẫn

  • Tiếp theo cho tỏi, hành và ớt vào xào thơm. Kế đến cho thịt vào xào cho săn lại khoảng 5-7 phút thì cho đậu hũ vào xào chung 2 phút.

Cách làm món thịt xào đậu phụ cay cực ngon và hấp dẫn

Cách làm món thịt xào đậu phụ cay cực ngon và hấp dẫn

  • Cuối cùng cho hết chén gia vị còn lại vào, rim trong 15 phút với lửa vừa. Khi nước thịt hơi cạn, nêm nếm lại cho vừa ăn, rim thêm vài phút nữa là tắt bếp.

Cách làm món thịt xào đậu phụ cay cực ngon và hấp dẫn

Cách làm món thịt xào đậu phụ cay cực ngon và hấp dẫn

Thành phẩm

Cách làm món thịt xào đậu phụ cay cực ngon và hấp dẫn

Khi đã chế biến xong, các bạn múc thịt ra đĩa, rắc hành lá và ngò thơm lên trên. Cũng có thể cho thêm một ít tiêu và ớt đỏ thái lát để làm cho món ăn thêm hấp dẫn. Món này dùng với cơm nóng thì ngon khỏi bàn, nhất là vào những ngày tiết lạnh như thế này. Đậu phụ mềm mịn kết hợp với thịt heo, hòa quyện với gia vị đậm đà, lại có chút cay cay của ớt vô cùng ngon miệng và hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món thịt xào đậu phụ cay!

Minh Tín