Ẩm thực Văn hóa

Cách làm món mứt dứa trong veo cực ngon cho những ngày Tết

Cách làm món mứt dứa trong veo cực ngon cho những ngày Tết

Tết này bạn đã có ý tưởng món ăn nhẹ nào độc đáo cho gia đình mình chưa? Hãy thử nghiệm món mứt dứa trong veo cực ngon này nhé. Với cách làm đơn giản dưới đây, chắc chắn cả nhà bạn sẽ mê tít cho mà xem. Thử nghĩ ngày Tết ngồi nhâm nhi những lát mứt dứa thơm dẻo và thưởng thức cùng ly trà nóng thì ngon hết ý!

Nguyên liệu làm món mứt dứa trong veo

Cách làm món mứt dứa trong veo cực ngon cho những ngày Tết

  • 1 trái dứa chín, khoảng 700g.
  • 1 lít nước và 1 muỗng cà phê muối hòa tan.
  • 150g đường.
Cách làm món mứt dứa trong veo
  • Đầu tiên các bạn hãy đem dứa gọt bỏ vỏ và mắt cắt khoanh tròn hơi dày. Đục lấy lõi chính giữa. Tiếp theo đem ngâm dứa vào âu nước lạnh pha muối 15-20 phút. Sau đó vớt dứa ra để ráo.

Cách làm món mứt dứa trong veo cực ngon cho những ngày Tết

  • Hãy lưu ý, dứa và đường cho vào chảo nhẹ nhàng trộn đều, để 1-2 tiếng cho đường tan.

Cách làm món mứt dứa trong veo cực ngon cho những ngày Tết

  • Tiếp đến, các bạn hãy chuẩn bị một cái chảo dứa lên bếp. Sên mứt với lửa vừa 5 phút, sau đó hạ thấp lửa.

Cách làm món mứt dứa trong veo cực ngon cho những ngày Tết

  • Tiếp tục sên và trở dứa cho đến khi đường cạn dẻo bám hết vào từng lát dứa thì tắt bếp.

Cách làm món mứt dứa trong veo cực ngon cho những ngày Tết

  • Cuối cùng, các bạn hãy gắp mứt dứa xếp ra vỉ. Hãy để 1 lúc cho mứt nguội và khô trước khi cho vào hũ.

Cách làm món mứt dứa trong veo cực ngon cho những ngày Tết

  • Bảo quản mứt dứa nơi thoáng mát hay cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

Cách làm món mứt dứa trong veo cực ngon cho những ngày Tết

Cách làm món mứt dứa trong veo cực ngon cho những ngày Tết

Lưu ý:  

  • Khi làm món mứt dứa này. Các bạn không nên chọn dứa quá xanh vì màu không đẹp. Nhưng cũng không quá chín vì mứt sẽ bị ngọt.
  • Chú ý khi gọt vỏ dứa, nên bỏ mắt theo đường dọc để miếng dứa có hình hoa cúc đẹp mắt.
Thành phẩm

Cách làm món mứt dứa trong veo cực ngon cho những ngày Tết

Muốn dứa ráo đường thì các bạn sấy trong lò ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 1 giờ. Sau đó để nguội và cho vào lọ thủy tinh để bảo quản. Với cách làm mứt dứa như thế này, bạn sẽ có được sản phẩm vô cùng hấp dẫn.

Với những bước thực hiện khá đơn giản như trên là bạn đã có ngay cho gia đình mình món mứt dứa hấp dẫn rồi. Chắc hẳn Tết này cả nhà bạn sẽ mê tít và khen tấm tắc với món ăn nhẹ quyến rủ này.

Chúc các bạn ngon miệng và thành công với cách làm món mứt dứa trong veo hấp dẫn này nhé!

Minh Tín