Ẩm thực Văn hóa

Cách làm món chân giò hầm kiểu Đài Loan ngon đúng vị

Cách làm món chân giò hầm kiểu Đài Loan ngon đúng vị

Chân giò hầm khá cầu kỳ trong cách làm, nhưng bù lại món ăn này không hề khó. Hương vị của món ăn lại rất tuyệt vời. Không chỉ vậy, món ăn này cũng rất bắt mắt nữa. Là một món ngon hằng ngày cực kỳ thích hợp nhé. Hôm nay 60giay.com.vn sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm món chân giò hầm kiểu Đài Loan ngon đúng vị.

Nguyên liệu làm món chân giò hầm kiểu Đài Loan

Cách làm món chân giò hầm kiểu Đài Loan ngon đúng vị

  • 1 chân giò heo đem sơ chế sạch rồi chặt miếng to.
  • Vài nhánh hành lá thái khúc.
  • 1 củ tỏi bóc vỏ đập dập.
  • 1 củ gừng thái khúc đập dập.
  • 2 thìa đường phèn, 1 thìa dầu ăn.
  • Vài nhánh hoa hồi.
  • 2-3 củ hành khô thái lát chiên với dầu ăn cho vàng giòn thì vớt ra.
  • Xì dầu, nước tương đậm đặc, muối, tiêu, rượu trắng, bột nêm.
Cách làm món chân giò hầm kiểu Đài Loan
  • Đầu tiên, bạn đun 1 nồi nước sôi rồi cho chân giò vào chần sơ qua, rửa sạch. Sau đó, cho chân giò vào ngâm trong tô nước lạnh khoảng 10 phút mới vớt ra.

Cách làm món chân giò hầm kiểu Đài Loan ngon đúng vị

  • Tiếp đến cho đường phèn, 1 thìa dầu vào nồi đun nhỏ lửa. Cho đến khi nước đường chuyển màu cánh gián. Khuấy đều cho nước màu được đều rồi cho thêm 1 xíu nước. Đun sôi trở lại rồi đổ ra bát con.

Cách làm món chân giò hầm kiểu Đài Loan ngon đúng vị

  • Tiếp tục bắc chảo lên bếp. Cho 1 thìa dầu ăn rồi cho tỏi đập dập, gừng đập dập, hành lá xào cho thật thơm. Cho hoa hồi, chân giò heo rồi thêm xì dầu, nước tương đậm đặc, bột nêm, muối, nước đường phèn đã thắng. Đảo thật đều xào cho thấm gia vị.

Cách làm món chân giò hầm kiểu Đài Loan ngon đúng vị

  • Thêm chút rượu trắng, tiêu trắng, hành phi và cho nước ngập mặt thịt.
  • Đậy nắp hầm khoảng hơn 1 tiếng. Thi thoảng trở mặt thịt cho thấm đều gia vị.

Cách làm món chân giò hầm kiểu Đài Loan ngon đúng vị

  • Thịt vừa mềm và phần da vẫn còn độ giòn thì cho ít hành lá lên trên, nêm lại và tắt bếp.

Cách làm món chân giò hầm kiểu Đài Loan ngon đúng vị

Cách làm món chân giò hầm kiểu Đài Loan ngon đúng vị

Thành phẩm

Cách làm món chân giò hầm kiểu Đài Loan ngon đúng vị

Khi ăn, bạn pha một bát nước xì dầu cùng tỏi ớt băm để chấm rất hợp. Nhiều người muốn ướp nhạt để khi chấm đậm hơn. Nhưng nếu quá nhạt thì thịt sẽ không săn chắc, thịt không được dẻo dai nhé. Chúc bạn và gia đình ngon cơm với cách làm chân giò hầm kiểu Đài Loan này nhé!

Minh Tín