Ẩm thực Văn hóa

Cách làm món chân gà ngâm chua ngọt giòn giòn ngon hết sẩy

Cách làm món chân gà ngâm chua ngọt giòn giòn ngon hết sẩy

Ai cũng biết chân gà là một món nhậu rất ưa thích của các ông chồng. Có rất nhiều món có thể chế biến từ chân gà. Trong đó có một cách chế biến mà bạn không thể bỏ qua được. Đó là cách làm món chân gà ngâm chua ngọt. Hôm nay 60giay.com.vn sẽ giúp bạn bổ sung vào thực đơn nhà mình món ăn mới lạ này nhé.

Nguyên liệu làm món chân gà ngâm chua ngọt

Cách làm món chân gà ngâm chua ngọt giòn giòn ngon hết sẩy

  • 500g chân gà ( Nên chọn chân gà công nghiệp cho mềm, ngon).
  • 6 củ sả.
  • 6 – 8 quả quất.
  • 2 củ tỏi, 5 quả ớt.
  • 10 lá chanh và 1 củ gừng nhỏ.
  • 500ml nước, 10 thìa nước mắm ngon.
  • 4 thìa đường.
  • 10 thìa giấm (Tỉ lệ có thể thay đổi theo khẩu vị người ăn).
Cách làm món chân gà ngâm chua ngọt
  • Đầu tiên các bạn đem chân gà rửa sạch qua muối. Gừng rửa sạch, thái lát. Cho gừng vào nồi nước cùng 1 thìa giấm. Rồi cho chân gà vào luộc cùng.

Cách làm món chân gà ngâm chua ngọt giòn giòn ngon hết sẩy

  • Khi nồi luộc chân gà sôi khoảng 4-5 phút. Thì các bạn vớt ra cho ngay vào bát nước lạnh để chân gà trắng và giòn.

Cách làm món chân gà ngâm chua ngọt giòn giòn ngon hết sẩy

  • Sau đó vớt chân gà ra. Cho vào đĩa, bọc lại rồi để trong ngăn mát tủ lạnh từ 2-4 tiếng. Làm như vậy chân gà sẽ càng giòn và ngon hơn.

Cách làm món chân gà ngâm chua ngọt giòn giòn ngon hết sẩy

  • Đem sả rửa sạch, bóc bỏ phần già, thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, thái lát. Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ. Quất rửa sạch thái lát. Ớt bỏ hạt, thái nhỏ. Nếu bạn ăn được cay thì cho nhiều ớt. Nhưng nếu không ăn được cay bạn có thể không cho hoặc cho ít cũng được.

Cách làm món chân gà ngâm chua ngọt giòn giòn ngon hết sẩy

  • Đun 500ml nước cùng 10 thìa nước mắm, 4 thìa đường, 4 thìa giấm. Tỉ lệ này bạn có thể thay đổi tuỳ theo khẩu vị của bạn. Khi nước sôi thì tắt bếp. Để nước thật nguội cho cho sả, quất, tỏi, ớt, lá chanh đã thái nhỏ vào nước.

Cách làm món chân gà ngâm chua ngọt giòn giòn ngon hết sẩy

  • Cuối cùng là xếp chân gà vào hộp. Đổ hỗn hợp nước chua ngọt vào. Đậy nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 1-2 ngày là có thể ăn được.

Cách làm món chân gà ngâm chua ngọt giòn giòn ngon hết sẩy

Cách làm món chân gà ngâm chua ngọt giòn giòn ngon hết sẩy

Thành phẩm

Cách làm món chân gà ngâm chua ngọt giòn giòn ngon hết sẩy

Món chân gà ngâm chua ngọt hay được dùng làm món ăn nhẹ.  Món ăn này có mùi thơm và vị chua ngọt nhẹ nhàng. Dịp Tết này bạn làm món này để nhâm nhi cùng bạn bè hay ông xã thì ngon tuyệt!

Chúc các bạn thành công và thưởng thức ngon miệng với món chân gà ngâm chua ngọt này nhé!

Minh Tín

 

Add Comment

Click here to post a comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *