Ẩm thực Văn hóa

Cách làm món cá ba sa chiên giòn, ngon khó cưỡng nổi

Cách làm món cá ba sa chiên giòn, ngon khó cưỡng nổi

Món cá ba sa chiên giòn vừa mềm, vừa nạc, lại được phủ một lớp bột vàng ươm. Giòn tan bên ngoài càng thêm hấp dẫn. Cá ba sa nạc, mềm, không sợ xương, thích hợp làm các món chiên. Phù hợp cho cả người già và trẻ nhỏ. Bạn hãy cùng 60giay.com.vn vào bếp làm cá ba sa chiên giòn cho bữa cơm ngày hôm nay thêm ngon miệng nào!

Nguyên liệu làm món cá ba sa chiên giòn

Cách làm món cá ba sa chiên giòn, ngon khó cưỡng nổi

  • 300g cá ba sa.
  • 1 quả trứng gà.
  • Tương cà chua.
  • Dầu oliu.
  • Sốt trộn salad.
  • Muối.
  • Rượu gia vị.
  • Hạt nêm.
  • Bột chiên xù.
  • Hạt tiêu.
  • Bột ngô.
Cách làm món cá ba sa chiên giòn
  • Đầu tiên các bạn đem cá basa rửa sạch, cắt miếng hình chữ nhật dài.
  • Đặt cá lên giấy ăn để thấm khô trước khi sử dụng.
  • Tiếp theo bỏ cá vào bát. Thêm rượu gia vị, hạt tiêu, hạt nêm và một chút muối vào trộn đều.
  • Đặt bát đựng cá vào ngăn đá tủ lạnh khoảng nửa tiếng chờ sử dụng.

Cách làm món cá ba sa chiên giòn, ngon khó cưỡng nổi

  • Chuẩn bị bột chiên gồm: trứng gà, bột ngô và bột chiên xù.
  • Lấy cá trong tủ lạnh ra, lăn qua một lớp bột ngô sao cho bột phủ đều miếng cá.
  • Tiếp tục lấy miếng cá phủ bột ngô lăn tiếp qua trứng gà. Cuối cùng, bọc một lớp bột chiên xù bên ngoài

Cách làm món cá ba sa chiên giòn, ngon khó cưỡng nổi

  • Cho những miếng cá đã bọc đều bột vào chảo dầu sôi. Chiên cá đến khi chín vàng đều thì vớt ra ngoài, đặt lên giấy thấm dầu hoặc giấy ăn.
  • Cuối cùng bày cá ra đĩa. Chấm cá với tương cà chua hoặc sốt salad.

Cách làm món cá ba sa chiên giòn, ngon khó cưỡng nổi

Cách làm món cá ba sa chiên giòn, ngon khó cưỡng nổi

Thành phẩm

Cách làm món cá ba sa chiên giòn, ngon khó cưỡng nổi

Cá ba sa là một loại cá rất giàu chất dinh dưỡng và đặc biệt là không có xương dăm mà chỉ có xương sống. Vì vậy, thịt cá ba sa phi lê luôn được ưa chuộng để chế biến nhiều loại đồ ăn.Thịt cá ba sa ngọt mềm thấm gia vị. Phần vỏ ngoài thì giòn tan, thơm phức khiến ai đã nhìn thấy cũng phải chảy cả nước miếng.

Chúc các bạn thành công với cách làm món cá ba sa chiên giòn này nhé!

Minh Tín