Ẩm thực Văn hóa

Cách làm món bún ngao ngọt thanh nóng hổi cho bữa sáng

Cách làm món bún ngao ngọt thanh nóng hổi cho bữa sáng

Bạn hoàn toàn có thể làm món bún ngao ngọt thanh. Thơm ngon này tại nhà để đãi gia đình trong bữa sáng cuối tuần. Công thức dưới đây sẽ giúp bạn có được món bún ngao ngọt thanh. Mùi vị không tanh mà lại ngon không thua kém ngoài hàng.

Nguyên liệu làm món bún ngao

Cách làm món bún ngao ngọt thanh nóng hổi cho bữa sáng

  • Ngao: 1,5kg.
  • Bún: 1kg.
  • Cà chua: 150g.
  • Rau cần: 1 bó.
  • Rau thơm, ớt, hành củ, chanh, gia vị.
Cách làm món bún ngao
  • Với ngao khi mua về, ngâm với nước khoảng 30 phút. Sau đó rửa sạch vỏ rồi cho vào nồi, đổ ngập mặt nước. Rồi đem luộc ngao đến khi ngao mở miệng thì tắt bếp. Để nước luộc ngao nguội rồi tách lấy thịt bên trong. Bỏ vỏ, lọc lấy nước luộc ngao cho sạch cát.

Cách làm món bún ngao ngọt thanh nóng hổi cho bữa sáng

  • Cà chua thái miếng cau, rau cần rửa sạch cắt khúc vừa ăn. Rau răm, hành, thì là thái nhỏ.

Cách làm món bún ngao ngọt thanh nóng hổi cho bữa sáng

  • Tiếp đến cho cà chua, hành củ thái lát vào đảo đều tay. Khi đã thấy mùi thơm của hành thì cho thịt ngao vào tiếp tục đảo đều. Thêm chút gia vị cho thịt ngao ngấm. Để sôi khoảng 2 phút, thêm nước luộc ngao vừa lọc ở trên vào. Nếu bạn muốn nhiều nước hơn thì có thể thêm nước lọc. Để lửa vừa cho nước sôi trở lại.

Cách làm món bún ngao ngọt thanh nóng hổi cho bữa sáng

  • Khi nước sôi thì cho rau cần đã chuẩn bị ở trên vào nhúng qua 1 phút rồi vớt ra bát. Tránh để lâu vì rau cần dễ nhừ. Nêm nếm gia vị vừa đủ, sau đó tắt bếp.

Cách làm món bún ngao ngọt thanh nóng hổi cho bữa sáng

  • Bún chần qua nước sôi, để ráo, cho sẵn vào các bát, xếp cà chua, rau thơm, rau cần lên trên. Cuối cùng là rưới canh ngao lên trên và mời mọi người thưởng thức.

Cách làm món bún ngao ngọt thanh nóng hổi cho bữa sáng

Thành phẩm

Con ngao thì không còn xa lạ gì với người Sài Gòn chúng ta. Các món về ngao như luộc, hấp hay cháo ngao đều quá quen thuộc. Nhưng riêng món bún ngao thì hiện nay vẫn còn là món khá mới mẻ ở Sài Gòn. Món ăn này rất thanh, mát và đặc biệt hấp dẫn những người sợ bị lên cân.

Cách làm món bún ngao ngọt thanh nóng hổi cho bữa sáng

Thịt ngao ngọt mềm kết hợp với hương vị từ rau ăn kèm làm cho bát bún ngao thêm phần hấp dẫn. Chắn hẳn với những ai lần đầu thưởng thức món bún này, sẽ cảm thấy vị độc đáo từ món ăn này. Nào! hãy nhanh tay vào bếp và chuẩn bị ngay cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bún ngao ngon ngọt, nóng hổi này nhé!

Minh Tín