Ẩm thực Văn hóa

Cách làm chả quế Hà Nội cực thơm ngon cho những ngày Tết

Cách làm chả quế Hà Nội cực thơm ngon cho những ngày Tết

Chả quế Hà Nội hấp ngon thơm đúng vị đơn giản với hương thơm của quế. Vị ngọt của thịt nạc hẳn sẽ khiến nhiều người vô cùng thích thú khi thưởng thức. Món chả quế bắt nguồn từ người Hà Nội đã làm ra món chả thơm ngon này. Mà hiện nay người dân trên cả nước đều rất yêu thích. Bạn cũng có thể tự chế biến cho mình món chả quế này ngay tại nhà. Để đảm bảo an toàn vệ sinh cũng như tiết kiệm chi phí. Hãy cùng 60giay.com.vn làm món chả quế thơm ngon đúng kiểu Hà Nội nhé!

Nguyên liệu làm chả quế Hà Nội

Cách làm chả quế Hà Nội cực thơm ngon cho những ngày Tết

  • 600gr thịt thăn hay thịt đùi heo (chọn miếng thịt tươi có chút mỡ).
  • 25gr tinh bột bắp.
  • 1 muỗng canh nước mắm.
  • 1 muỗng cà phê bột nêm.
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu trắng.
  • 1 muỗng đầy cà phê đường.
  • 1/2 muỗng cà phê bột quế.
  • 1 muỗng cà phê bột tỏi (bạn có thể vắt nước tỏi nhưng không dùng tỏi băm).
  • 4 viên đá lạnh.
  • 1/2 muỗng cà phê bột nở (baking powder).

Cách làm chả quế Hà Nội cực thơm ngon cho những ngày Tết

  • Màu cho chả quế: 1 lòng đỏ trứng gà, chút màu cam và màu đỏ thực phẩm cùng 1/4 muỗng cà phê bột quế hòa sẵn trong 1 cái chén.
Cách làm chả quế Hà Nội
  • Thịt heo rửa sạch, cho vào ngăn đá tủ lạnh 3 tiếng (bắt buộc).

Cách làm chả quế Hà Nội cực thơm ngon cho những ngày Tết

  • Qua ba tiếng lấy ra (lúc này thịt hơi cứng), cắt miếng cho vào máy xay. Xay cùng với tất cả các nguyên liệu phía trên như bột quế, bột nêm, nước mắm, tiêu, bột bắp. Xay 1 phút, tắt máy, cho 4 viên đá lạnh vào xay tiếp 1 phút nữa. Tắt máy.

Cách làm chả quế Hà Nội cực thơm ngon cho những ngày Tết

  • Lúc này thịt chưa trắng hồng mà là màu đỏ tươi, cho thịt vào bao nilon, để ngăn đá tủ lạnh 3 tiếng.

Cách làm chả quế Hà Nội cực thơm ngon cho những ngày Tết

  • Qua 3 tiếng thịt cũng đã đủ lạnh. Lấy ra cho vào máy xay khoảng 1-2 phút là bạn sẽ có giò sống màu trắng hồng rất dẻo và ngon.

Cách làm chả quế Hà Nội cực thơm ngon cho những ngày Tết

  • Thoa chút dầu lên khay nước, cho giò sống vào. Tiếp tục cho chút dầu lên mặt chả dàn đều. Cuối cùng thoa 1 lớp lòng đỏ màu lên mặt.

Cách làm chả quế Hà Nội cực thơm ngon cho những ngày Tết

  • Lò nướng làm nóng trước 10 phút ở nhiệt độ 150-160 độ C. Cho khay chả vào nướng 30-35 phút là chả chín. Tắt lò, lấy chả ra để nguội. Nếu không có lò nướng thì bạn có thể cho vào chảo chiên.

Cách làm chả quế Hà Nội cực thơm ngon cho những ngày Tết

  • Cuối cùng là cắt chả quế từng lát xếp ra đĩa và trang trí theo sở thích.

Cách làm chả quế Hà Nội cực thơm ngon cho những ngày Tết

Cách làm chả quế Hà Nội cực thơm ngon cho những ngày Tết

Thành phẩm

Cách làm chả quế Hà Nội cực thơm ngon cho những ngày Tết

Cách làm chả quế Hà Nội hấp ngon thơm đúng vị đơn giản trên đây thật đơn giản phải không các bạn. Còn chần chừ gì mà không nhanh bắt tay vào làm món chả quế thơm ngon này chiêu đãi cả nhà cùng thưởng thức. Chúc bạn thành công và đừng quên đồng hành cùng 60giay.com.vn để biết thêm nhiều thông tin cách làm các món ăn ngon cho cả nhà nhé!

Chúc cả nhà thưởng thức ngon miệng với món ăn hấp dẫn này nhé!

Minh Tín