Ẩm thực Văn hóa

Cách bóc vỏ bưởi đơn giản mà không phải ai cũng biết

1455874834_buoi-da-xanh-7

Việc gọt bưởi tưởng chừng rất đơn giản nhưng nếu bạn bóc vỏ hoặc gọt vỏ không đúng cách sẽ ăn rất đắng và không loại trừ hết vỏ của nó được, hãy theo dõi bài viết sau đây để biết thêm chi tiết nhé.

Theo Gocbangai, bưởi là một trong những trái cây chứa nhiều vitamin, nó không chỉ dễ ăn, vị ngọt mát mà còn chứa rất ít calorie, bưởi còn giúp bạn có được làn da đẹp và có công dụng bổ dưỡng cơ thể, phòng và chữa một số bệnh như cao huyết áp, đau dạ dày, tiểu đường.

Dùng dao rạch 1 đường vòng quanh quả bưởi sâu khoảng 2cm ở giữa quả.

Dùng tay xoay hai phần vỏ đã chia theo hai chiều khác nhau để tách được hai phần vỏ ra. Ảnh: Gocbangai

Nếu ăn không hết, bạn để phần còn lại vào 1 bên vỏ. Thật sạch sẽ và nhanh gọn.  Ảnh: Gocbangai

Ảnh: Gocbangai

Thành quả . Ảnh: Gocbangai

Bổ bưởi rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách bổ nhanh gọn đâu nha.
Theo Sunflowertiepthigiadinh, nếu bóc bưởi không đúng phương pháp bạn sẽ làm bưởi bị đắng . Vậy nên chuyên mục món ăn vặt xin gửi đến các mẹ cách bóc bưởi ngon và dễ dàng, để chuẩn bị cho món tráng miệng hoặc gỏi bưởi cho cả nhà cuối tuần.

Bước 1: Dùng dao cắt ngang phần đầu trái bưởi. Cắt sâu chỉ chừng 1,5 cm, vì nếu cắt sâu hơn sẽ ảnh hưởng đến phần thịt trái bưởi.

Nghệ thuật bóc bưởi

Ảnh:Sunflowertiepthigiadinh.

Bước 2: Tiếp tục cắt theo chiều dọc xuống dưới của trái bưởi. Phân chia các đường cắt làm sao cho hợp lí và đều nhau. Mũi dao cũng đi sâu chừng 1,5 cm, đây là độ sâu an toàn, không làm cho dao cứa vào múi bưởi.

Cách bóc bưởi

Ảnh:Sunflowertiepthigiadinh.

Sau đó dùng tay kéo từng miếng vỏ bưởi xuống theo chiều dọc. Đưa ngón tay vào lớp màng trắng bên trong lớp vỏ ngoài và đẩy mạnh xuống. Lần lượt như vậy cho đến hết trái. Thao tác này rất dễ vì vỏ bưởi vốn xốp, khi được cắt đều các cạnh sẽ rất dễ dàng bóc tách.

Bước 3: Sau bước tách hết vỏ xanh bên ngoài, bạn sẽ được lõi bưởi gồm các múi bưởi được bao bọc bởi lớp màng trắng. Phần vỏ xanh bên ngoài, nếu không dùng gì bạn có thể bỏ như rác. Còn nếu muốn tận dụng, vỏ bưởi có thể dùng làm mứt.

Ảnh:Sunflowertiepthigiadinh.

Bước 4: Dùng tay bóc nhẹ những lớp màng trắng bên ngoài những múi bưởi. Tìm ra điểm mấu chốt của trái bưởi để chuẩn bị việc bóc bưởi thành từng múi.

bưởi được bóc

Ảnh:Sunflowertiepthigiadinh.

Bạn hãy chú ý ngay trên phần chóp trái bưởi có một lỗ nhỏ, dùng dụng cụ để chọc vào lỗ, tạo ra một lỗ xuyên suốt trái bưởi.

Bước 5: Xuyên ngón tay của bạn qua lỗ trái bưởi và dùng một lực nhỏ để tách bưởi ra làm đôi. Thao tác này nhanh và đơn giản.

cách bổ bưởi

Ảnh:Sunflowertiepthigiadinh.

Bước 6: Tách các múi nhỏ ra và thực hiện nốt việc bóc vỏ từng múi. Thao tác này đòi hỏi sự khéo léo và nhẹ nhàng để giữ nguyên được cả khối của múi bưởi.

món bưởi tráng miệng cực ngon

Mẹo hay cách bóc bưởi nhanh không bị đắng. Ảnh:Sunflowertiepthigiadinh.

Các múi bưởi có được sau quá trình lột vỏ sẽ được dùng vào việc tráng miệng hoặc dùng cho các món ăn gỏi hoặc nộm. Sẽ ngon và vô cùng hấp dẫn cho bữa ăn của cả nhà.

Đức Phương (Tổng hợp)

Add Comment

Click here to post a comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *