Giáo dục Pháp luật

Cậu bé người rắn với ước mơ trở thành họa sĩ.

photo1464036264561-1464036264659

Cậu bé 14 tuổi Nguyễn Đình Vương  sinh ra tạu một ngôi làng nhỏ thuộc thôn An Lương, xã Tam Anh Bắc, Núi Thành, Quảng Nam mang trong mình căn bệnh di truyền từ cha khi mới lọt lòng mẹ, cậu bé Nguyễn Đình Vương đang phải vượt qua những nỗi đau về thể xác, nuôi ước mơ trở thành họa sĩ.

Theo Zing .vn ,nhiều người dân ở thôn An Lương (xã Tam Anh Bắc, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) gọi cha con Vương bằng cái tên chua xót: “Người rắn”. Lý do là ông Nguyễn Đình Nhi (bố của Vương) mang căn bệnh giống vảy nến, sau đó di truyền cho con trai.

Dù đã 15 tuổi, Nguyễn Đình Vương mới học lớp 3 Trường tiểu học Trần Văn Ơn (xã Tam Anh Bắc). Ước mơ được đến trường của cậu bé tưởng đã bị dập tắt khi lãnh đạo trường này không cho em nhập học vì sợ người khác lây bệnh từ Vương

Năm 2014, trước sự phản đối của dư luận, lãnh đạo trường cho em nhập học. Ngay từ những năm học đầu tiên, Vương đạt thành tích xuất sắc. Đặc biệt về mỹ thuật, em luôn đứng đầu lớp.

Theo Kênh 14,còn nhớ năm 2014, hoàn cảnh của cha con anh Nhi đã thu hút sự chú ý của đông đảo bạn đọc. Bệnh tật khiến tay chân 2 cha con co quắp, toàn thân nổi như vảy rắn, chảy máu. Nhiều người xót xa đã góp phần giúp họ vượt qua phần nào cuộc sống khó khăn.

Lần trở lại này, khác với ngôi nhà xiêu vẹo cách đây 2 năm, bây giờ cha con “người rắn” đã được xây tặng một ngôi nhà cấp 4 khang trang. Tuy nhiên, mái ấm ấy vẫn hiu quạnh vì thiếu bóng dáng người phụ nữ.

Cậu bé người rắn ở Quảng Nam: Hồi trước các bạn bỏ chạy vì sợ, nhưng giờ nhiều bạn thân với con lắm - Ảnh 1.
Anh Nhi cùng con trai mang căn bệnh lạ suốt hàng chục năm nay

Vẫn cử chỉ rụt rè, nhút nhát, thấy người lạ đến, Vương vội chạy trốn ra sau nhà. Phải mất thời gian khá lâu thuyết phục thì cậu bé “người rắn” mới chịu mở lòng với chúng tôi.

Thương con nhưng bất lực, ông Nhi đành mua tập giấy trắng và hộp màu tặng con để an ủi. Kể từ ngày có được giấy bút, Vương càng mê vẽ và vẽ đẹp hơn…

Cậu bé người rắn ở Quảng Nam: Hồi trước các bạn bỏ chạy vì sợ, nhưng giờ nhiều bạn thân với con lắm - Ảnh 9.
Cậu bé “người rắn” ước mơ sau này sẽ trở thành một họa sĩ
Cậu bé người rắn ở Quảng Nam: Hồi trước các bạn bỏ chạy vì sợ, nhưng giờ nhiều bạn thân với con lắm - Ảnh 10.
Năm lớp 2 này, Vương được bầu làm lớp phó học tập và là một trong những gương mặt tiêu biểu nhất trường
Cậu bé người rắn ở Quảng Nam: Hồi trước các bạn bỏ chạy vì sợ, nhưng giờ nhiều bạn thân với con lắm - Ảnh 12.
Nguyễn Hăng (tổng hợp )

Add Comment

Click here to post a comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *