Thế giới

Cậu bé không cắt tóc 2 năm để làm một điều bất ngờ

csfrxsrwyaaoypo

Sau 2 năm không cắt tóc, cậu bé làm một điều khiến cả thế giới khâm phục cậu  bé với tấm lòng nhân ái đó là tặng tóc cho người bị ung thư

Thomas Moore, 10 tuổi, ở bang Maryland, Mỹ, nảy ra ý tưởng trên khi tình cờ xem một video kể về cô bé 5 tuổi bị trọc đầu trong quá trình hóa trị. Cảm động trước nỗi đau của bệnh nhân ung thư, Thomas quyết định sẽ nuôi tóc để tặng cho cô bé trên.

Thomas Moore không cắt tóc suốt hai năm. Ảnh: 
Thomas Moore không cắt tóc suốt hai năm. Ảnh: Twitter

“Thằng bé không đặt ra khung thời gian nhất định để nuôi tóc mà chỉ muốn tóc đủ dài để khiến cô bé kia thấy hạnh phúc”, Telegraph dẫn lời dì của Thomas, Amber Lynne, cho hay.

Khi tóc bắt đầu dài ra, cậu bé phải tết chúng thành nhiều lọn nhỏ để đầu tóc gọn gàng. Sau hai năm, Thomas cuối cùng quyết định cắt tóc, khi bộ tóc xoăn xù của mình đủ để làm ra 3 bộ tóc giả cho các trẻ em mắc ung thư.

“Nó cảm thấy lo lắng về chuyện cắt tóc, băn khoăn không biết mình sẽ trông như thế nào”, Lynne nói. “Thằng bé sau đó cho hay nó cảm thấy thoải mái và hy vọng điều đó sẽ làm mọi người vui”.

Số tóc của Thomas Moore đủ để làm ra 3 bộ tóc giả cho các trẻ em mắc ung thư.. Ảnh: Twitter

Số tóc của Thomas Moore đủ để làm ra 3 bộ tóc giả cho các trẻ em mắc ung thư. Ảnh: Twitter

Mẹ của Thomas, bà Angilea Pulos, đã bày tỏ niềm tự hào về con trai trên Facebook và cho hay quỹ của cựu vận động viên bóng rổ nhà nghề Mỹ Derek Anderson sẽ trao tặng giải thưởng Hành động Đẹp cho Thomas.

Những bức ảnh chụp cậu bé trước và sau khi cắt tóc đã nhận được hơn 55.000 lượt chia sẻ trên Twitter.

“Cậu bé thật quá đáng yêu. Một đứa trẻ tử tế!”, một người bình luận.

Không may cô bé bị ung thư trong video đã qua đời nhưng mẹ của em vẫn dành lời ca ngợi hành động “dũng cảm và vị tha” của Thomas.

“Biết rằng thiên thần đáng yêu của tôi Kyssi vẫn là một nguồn cảm hứng, dù con bé không còn trên trái đất này, khiến người mẹ như tôi rất tự hào”, bà nói.

Theo Mashable, dì của Moore Amber chia sẻ trước khi và sau khi hình ảnh của Amber lên Twitter và  thu hút hơn 113.000 lượt thích,  và retweeted hơn 57.000 lần.

Theo NBC, dự án Moore bắt đầu khoảng hai năm trước, khi cậu bé thấy mẹ mình xem một đoạn video về một mất tóc cô 5 tuổi do hóa trị liệu, nhưng đã qua đời năm ngoái.

Mẹ của Moore Amber bày tỏ niềm tự hào của mình trên Facebook. “Bé Myyyy! Tôi rất tự hào về anh ấy!” cô ấy viết. “Anh ấy thờ ơ tất cả khó khăn và cười rất BIG ngay bây giờ !!!

Ảnh: Cắt từ Facebook. (Vforum)

Moore tặng đủ tóc để làm cho ba bộ tóc giả,  nó dài 16 inch. Ảnh: Mashable

Đức Phương (Tổng Hợp)

Add Comment

Click here to post a comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *