Làm đẹp

Bạn đã biết ăn gì để bổ nấy chưa ?

bestie-nho-va-phoi-20160725101849

Thực phẩm tốt nào giúp ích cho bộ phận của cơ thể bạn nên biết những lợi ích của chúng. Cùng 60giay tham khảo bài viết để ăn gì bổ nấy nhé.

Thực phẩm tốt đầu tiên phải nhắc đó là cà rốt :

1. Ăn cà rốt tốt cho mắt.
thực phẩm tốt
thực phẩm tốt

Cà rốt là thực phẩm tốt có chứa rất nhiều vitamin đặc biệt là lượng carotene. Khi chúng ta ăn sẽ được cơ thể chuyển hóa thành vitamin A. Vì vitamin A có tác dụng phòng ngừa bệnh khô mắt, quáng gà, mù lòa ở trẻ em do thiếu vitamin A.

2.Quả óc chó tốt cho não bộ.

Trong quả óc chó có chứa chất Omega-3, Vitamin E, phốt pho và Axit Amin L-Arginne. Lượng Omega-3 trong quả óc chó lớn hơn 3 lần trong cá hồi. Giúp thúc đẩy sự phát triển não của thai nhi và trẻ nhỏ.

3.Cần tây tốt cho xương khớp.
thực phẩm tốt
thực phẩm tốt

Cần tây là thực phẩm tốt có chứa nhiều vitamin K, canxi, magiê .Tốt cho quá trình tái tạo xương,giúp xương chắc khỏe hơn. Đặc biệt những bênh nhân bị gãy chân tay hoặc những bộ phận khác liên quan đến xương. Cần tây sẽ là một bài thuốc bổ ích đấy. Vì trong cần tây có chứa chất polyacetylene ,chất này chuyên kháng viêm và trị đau nhức.

4.Cam, bưởi tốt cho ngực.
thực phẩm tốt
thực phẩm tốt

Cam có chứa chất limonoids ngăn chặn sự phát triển u trong ngực. Tốt cho tuyến vú cũa người phụ nữ. Nên bạn ăn cam nhiều ngực cũng sẽ phát triển lên trông thấy đấy.

5.Khoai lang tốt cho tuyến tụy.
thực phẩm tốt
thực phẩm tốt

Khoai lang là thực phẩm tốt có chứa rất nhiều chất beta-carotene và chất chống oxy hóa bảo vệ tuyến tụy,giúp cơ thể khỏi nguy cơ ung thư hay lão hóa sớm

6.Cà chua tốt cho tim mạch.
thực phẩm tốt
thực phẩm tốt

Trong cà chua có chứa chất lycopene khi được kết hợp với dầu olive sẽ thúc đẩy tuần hoàn máu lên tim .Vì vậy cà chua rất tốt cho tim mạch.

7.Chuối tốt cho nụ cười.
thực phẩm tốt
thực phẩm tốt

Trong chuối có chứa chất protein. Khi đi vào bao tử nó sẽ chuyển hóa thành chất serotonin kích thích bộ não cảm thấy vui vẻ thoải mái hơn. Vì vậy sẽ rất tốt cho nụ cười.

8.Trái bơ tốt cho tử cung.

Vì trong bơ có chứa chất axit folic,chất này làm giảm nguy cơ loạn sản cổ tử cung. Ngừa ung thư cổ tử cung , kích thích tăng cường nội tiết tố nữ.

9.Nho tốt cho phổi.
thực phẩm tốt
thực phẩm tốt

Nho là thực phẩm tốt có chứa chất proanthocyanidin. Chất này làm giảm nguy cơ mắc bệnh hen xuyễn. Ăn nho nhiều còn giảm được nguy cơ khí thủng và ung thư phổi.

10.Gừng tốt cho dạ dày.

Gừng là thực phẩm tốt có chứa chất.Gingerol chất này làm gừng có mùi thơm và làm giảm những cơn đau dạ dày, các bạn nên ăn gừng thường xuyên để giảm nguy cơ mắc bệnh đau dạ dày.

11.Nấm tốt cho đôi tai.

Tại sao lại nói nấm tốt cho đôi tai. Bởi vì khi thái lát nấm có hình dạng khá giống đôi tai .Trong nấm chứa vitamin D.Chất này giúp cải thiện thính giác khá tốt .

Nguyễn Hằng