Thế giới

Bậc thầy ngụy trang hoàn hảo dưới lớp rạn san hô

bachtuoc

Con bạch tuộc ngụy trang hòa lẫn với rạn san hô dưới đáy biển ngoài khơi đảo san hô Ari, Maldives. Một số loài bạch tuộc có thể thay đổi màu sắc nhờ tế bào sắc tố da, sử dụng hệ thống mạng lưới cơ và dây thần kinh để ngụy trang hoàn hảo mà đôi khi con người khó có thể phát hiện.

Bậc thầy của nghệ thuật ngụy trang dưới biển:

Một thợ lặn có tên Enda đến từ Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ mới đây trong một lần anh lặn xuống đáy biển ngoài khơi đảo san hô Ari, Maldives tình cờ quay được cảnh bạch tuộc ngụy trang hoàn hảo dưới lớp san hô. Nếu như không chú ý, người xem sẽ cảm thấy bạch tuộc tàng hình chỉ trong nháy mắt. Đó là lý do tại sao mọi người hay gọi bạch tuộc là: “Bậc thầy ngụy trang.”.

Bậc thầy ngụy trang
Bậc thầy ngụy trang

Thợ lặn Enda ghi lại hình ảnh này ở đáy biển ngoài khơi đảo san hô Ari, Maldives.

Khi được phỏng vấn trả lời truyền thông về đoạn video của mình anh Enda nói:” Bạch tuộc ẩn nấp nhờ đổi màu giống rạn san hô. Khi tôi tiến lại gần, bạch tuộc cảm thấy bị lộ diện và chuyển sang màu xanh đen. Bạch tuộc bơi ra chỗ khác rồi nhanh chóng đổi màu xám ở lẫn vào những tảng đá gần đó.”.

Lặn suốt 10 năm nay nhưng chưa từng nhìn thấy như vậy:

Anh nói thêm: “Bạch tuộc dường như muốn chơi trốn tìm. Bằng cách nói ‘hãy nhìn vào tôi’ và ‘hãy xem tôi có thể làm gì “.

Bậc thầy ngụy trang
Bậc thầy ngụy trang

Nếu không chú ý, bạch tuộc dễ dàng biến mất nhờ vào khả năng ngụy trang khéo léo.

Bạch tuộc thường không dễ tìm thấy vì chúng hay ẩn nấp ở trong các tảng đá. “Nhưng con bạch tuộc này lại xuất hiện giữa không gian trống trải”, Enda nói: Sau một thời gian đi theo bạch tuộc. Enda quyết định rời đi tránh cho bạch tuộc cảm thấy bị đe dọa và phun mực.

Đức Phương.

Add Comment

Click here to post a comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *