Thời sự

Ba bệnh nhân nổ tàu cá ở Phú Quốc được chuyển gấp lên BV Chợ Rẫy

benh-nhan-tiep-bi-gay-2-xuong-banh-che-2058

Ngày 28/6, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: ba bệnh nhân trong vụ nổ tàu cá ở Phú Quốc vừa được chuyển lên từ Bệnh viện tỉnh Kiên Giang.

Bác sĩ Trương Nguyễn Khánh Hưng, khoa Chấn thương chỉnh hình cho biết: bệnh nhân Nguyễn Văn Tiếp (51 tuổi, ngụ Cà Mau) nhập viện trong tình trạng gãy 2 xương bánh chè 2 chân, tổn thương gối và gan. Ông Tiếp khá tỉnh táo, trong vài ngày tới khi sức khỏe bệnh nhân ổn định bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật.

Bệnh nhân Tiếp bị gãy 2 xương bánh chè.
Bệnh nhân Tiếp bị gãy 2 xương bánh chè.

Trong khi đó, ông Phan Thanh Sáng (50 tuổi) và Trần Văn Đen (30 tuổi) điều trị tại khoa Phỏng và Phẫu thuật tạo hình. Bác sĩ Ngô Đức Hiệp, Trưởng khoa Phỏng và phẫu thuật tạo hình cho hay: do ông Sáng bị bỏng 73%, hiện được điều trị tích cực tại phòng chăm sóc đặc biệt, tình hình sức khỏe bệnh nhân đang trong vùng kiểm soát. Còn anh Đen bỏng 18%, dự kiến sẽ xuất viện trong 10 – 15 ngày điều trị.

“Sau khi rơi từ tàu cá, nhờ nước biển nên các bệnh nhân không bị bỏng sâu hơn”, bác sĩ Hiệp nói.

Trước đó, tàu cá số hiệu CM98984 TS đến vùng biển Kiên Giang đánh bắt hải sản. Chiều 24/6, máy tàu phát nổ, hất 7 người xuống biển. Ba nạn nhân đã tử vong tại chỗ đã được đưa vào đất liền mai táng.

Những người bị thương được cảnh sát biển cứu hộ, đưa đến Bệnh viện Kiên Giang sơ cứu rồi chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị.

Theo: phapluatplus.vn

Add Comment

Click here to post a comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *