Âm nhạc Giải trí

Album nhạc phim Suicide Squad trở thành quán quân trên BXH Billboard

f10d19973479755fdca9fafced43db8c

Vào ngày 22/9, bộ trưởng bộ phận phim ảnh truyền hình ông Kevin Weaver đã chia sẽ thông tin về nhạc phim Suicide Squad trên mạng xã hội Instagram, chỉ sau 6 tuần phát hành đã lên đến con số kỉ lục và nhận được chứng nhận đĩa vàng thế giới .

Được biết bộ phim sau khi công chiếu tại các rạp phim đã thu về lợi thuận là 720 triệu USD trên toàn cầu. Tuy nhiên trước đó bộ phim đã được nhiều người chỉ trích và phê bình các nhân vật trong phim chưa bộc lộ hết bản chất điên rồ của mình , ngoài ra chuyện tình của cặp đôi Harley Quinn với Joker cũng được mọi người đánh giá thay đổi quá nhiều không còn bạo hành mà thay vào đó là câu chuyện tình lãng mạn đến sến súa .

Nhưng đáng kể hơn chỉ trong 1 tuần sao khi ra mắt Album nhạc phim “Suicide Squad” lượng tiêu thụ đã đạt đến 182.000 album. Và tới thời điểm hiện tại CD đã bán ra được gần 500.000 bản (chỉ sau 6 tuần), bên cạnh đó Album“Suicide Squad” đã được chứng nhận đĩa vàng của năm , đây cũng là một con số đáng kể cho bộ phim này.

32

Theo đánh giá của nhà phê bình , thì phần âm nhạc là phần “cứu” cho bộ phim , vì toàn bộ được quy tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Trong album có tổng cộng 26 bản nhạc mỗi bản mang một sắc thái khác nhau từ rock , hip-hop đến alt-pop và các phân cảnh trong video gây khá nhiều ấn tượng cho người xem, vì thế không khó hiểu để giúp sản phẩm này trở thành vị trí đầu tiên trên BXH Billboard 200.

“Heathens” – Nhạc phim chính thức của phim “Suicide Squad”

Ngoài ra, ca khúc chính Heathens cũng đã từng đứng ở vị trí á quân trên BXH Billboard Hot 100 , đây cũng là sự chứng minh rõ ràng nhất cho thành công vượt quá sức tưởng tượng của bộ phim này. Theo Kevin Weaver chia sẻ, ngay khi phim đang bấm máy thì đạo diễn David Ayer đã chủ động bàn bạc với phía chuyên gia âm nhạc, và kết nối với nhà làm phim và các nghệ sĩ để thực hiện cho quá trình này .

T.Mẫn Nhi