Làm đẹp

5 thực phẩm gây ngộ độc chết người khi kết hợp với mật ong

dieu-can-tranh-khi-su-dung-mat-ong-3

Mật ong là thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, dùng để bổ sung dinh dưỡng cơ thể. Tuy nhiên, khi kết hợp với một số thực phẩm lại gây ngộ độc cho cơ thể, có thể dẫn đến chết người. Các  bạn hãy tham khảo bài viết của 60giay, để biết những thực phẩm nào không ăn với mật ong nhé.

1.Cá diếc

Các nhà khoa học đã chứng minh, cá diếc rất kị mật ong. Vì nếu ăn chung cá diếc với mật ong sẽ làm trúng độc kim loại nặng, hậu quả rất nghiêm trọng.

5 thực phẩm gây ngộ độc
5 thực phẩm gây ngộ độc
2.Cá chép.

Cũng như các diếc, cá chép cũng không thể ăn cùng mật ong được. Bạn nào nấu ăn kết hợp hai thứ này với nhau có thể sẽ bị trúng độc. Khi bạn bị trúng độc, có thể dùng đậu đen, hoặc cam thảo nấu thành nước để giải độc.

5 thực phẩm gây ngộ độc
5 thực phẩm gây ngộ độc
3.Nước sôi.

Mật ong có hàm lượng enzyme, vitamin và khoáng chất phong phú. Nếu hòa lẫn với nước sôi, sẽ không thể duy trì được màu sắc. Mất đi vị tự nhiên và  phá vỡ thành phần dinh dưỡng của mật ong. Nhiệt độ nước tốt nhất để hòa cùng mật ong là 35 độ C. Bạn chỉ nên pha mật ong với nước ấm thôi.

4.Hành tây

Mật ong kết hợp với hành tây sẽ khiến cho axit hữu cơ, enzyme trong mật ong gặp axit amin chứa lưu huỳnh trong hành tây, nảy sinh phản ứng hóa học có hại, hoặc sản sinh chất có độc, kích thích dạ dày gây tiêu chảy.

5 thực phẩm gây ngộ độc
5 thực phẩm gây ngộ độc
5.Đậu phụ

Đậu phụ cũng là một loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên lại không thể kết hợp cùng với mật ong. Bởi vì các khoáng chất, protein thực vật, axit hữu cơ trong đậu phụ. Nếu kết hợp với enzym trong mật ong sẽ xảy ra phản ứng sinh hóa bất lợi cho sức khỏe.

5 thực phẩm gây ngộ độc
5 thực phẩm gây ngộ độc

Nguyễn Hằng