Làm đẹp

5 bước sử dụng cà chua sai cách gây ngộ độc cho cơ thể

images-2

Cà chua chứa rất nhiều Vitamin, nhất là vitamin A. Rất tốt cho cơ thể của chúng ta, tuy nhiên không phải vì như vậy mà bạn ăn thoải mái đâu nhé. Tham khảo bài viết sau đây, để biết  cách ăn cà chua như thế nào? Nhằm phát huy hết công dụng của nó.

1.Không ăn cà chua quá nhiều.

Cà chua là một trong những thực phẩm giàu axit oxalic. Những axit này không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nhưng việc hấp thụ thường xuyên axit oxalic vào cơ thể có thể gây nên bệnh sỏi thận. Chính vì vậy khi nấu ăn, các  mẹ nên hạn chế bớt nhé.

Kế5 bước sử dụng cà chua
5 bước sử dụng cà chua
2.Không ăn cà chua và dưa chuột cùng một lúc.

Thói quen ăn dưa chuột, cùng với cà chua được hình thành từ rất lâu. Không ít người sẽ nghĩ, ăn cà chua đẹp da, ăn cùng dưa chuột thì vừa mát lại đẹp da. Suy nghĩ này bạn nên bỏ đi nhé. Lí do dưa chuột chứa một loại enzyme catabolic, sẽ phá hủy hàm lượng vitamin C có trong các loại rau khác. Trong khi đó, cà chua là một loại rau có chứa một số lượng lớn vitamin C.

Kết hợp 2 thực phẩm với nhau,  vitamin C trong cà chua sẽ bị phân hủy, bị phá hủy bởi các enzyme catabolic trong dưa leo. Điều này không tốt cho sức khỏe.

5 bước sử dụng cà chua
5 bước sử dụng cà chua
3.Không loại bỏ hạt

Hạt cà chua cũng như hạt ổi, khi ăn vào khó tiêu hóa. Chính vì vậy ăn hạt cà chua sẽ dễ gây viêm ruột thừa, táo bón. Dễ biến chứng thành thắt ruột, không lợi cho sức khoẻ, nhất là với trẻ em.

4.Không ăn khi còn xanh.

Trong quả cà chua có chứa loại độc tố là tomatidihe. Khi cà chua chín đỏ, hàm lượng tomatidine chỉ còn rất nhỏ. Chính vì vậy, ăn cà chua xanh là một việc làm vô cùng tai hại , ảnh hưởng xấu đến cơ thể. Gây nên một số triệu chứng chóng mặt, buồn nôn, và nôn khi ăn phải. Đặc biệt nếu bạn ăn sống cà chua xanh thì khả năng ngộ độc càng cao hơn.

5 bước sử dụng cà chua
5 bước sử dụng cà chua
5.Không ăn cà chua lúc đói

Cà chua chứa rất nhiều  chất pectin và nhựa phenolic. Khi bạn ăn cà chua lúc đói, những chất này có thể dễ dàng phản ứng với axit,  gây “căng thẳng” và làm khó cho dạ dày. Dạ dày phải tiêu thụ những chất này có thể gây ra đau bụng, nôn mửa và thậm chí là sốc. Vì vậy, tuyệt đối không nên ăn cà chua lúc đang đói.

Nguyễn Hằng