Làm đẹp

4 điều cấm kỵ không được làm khi tắm vào những ngày đông

067-600x400

Tắm là công việc hàng ngày, mà chúng ta ai cũng phải làm như một thói quen. Tuy nhiên cái công việc tưởng chừng đơn giản, nhưng nếu bạn tắm sai cách sẽ rất nguy hiểm cho cơ thể. Nhất là những ngày vào đông. Các bạn tham khảo bài viết để biết những điều không nên làm khi tắm nhé.

1.Nhiệt độ nước tắm.

Bạn không nên thay đổi đột ngột về nhiệt độ nước tắm (như ở phòng lạnh không nên tắm nước nóng quá, hoặc đang nóng nực lại tắm nước lạnh) – bởi với nhiệt độ phòng chênh nhiệt độ cơ thể sẽ gây rối loạn vận mạch.

Những ngày lạnh mà tắm nước quá nóng, cơ thể không thích ứng kịp sẽ bị co mạch, hoặc giãn mạch (do cơ thể giữ nhiệt hoặc thoát nhiệt), khiến mạch máu não bị co đột ngột gây đột quỵ, nhồi máu não, mạch vành, nhồi máu cơ tim cấp.

4 điều cấm kỵ
4 điều cấm kỵ
2.Tắm quá lâu.

Không ít người có suy nghĩ , sau một ngày làm việc mệt mỏi. Hoặc vì 2-3 ngày mới tắm một lần, nên sẽ chiều chuộng cơ thể thật lâu dưới vòi nước. Trên thực tế, quan niệm này hoàn toàn sai lầm nhé.

Tắm trong thời gian quá lâu, da dễ bị mất nước và trở nên khô. Cơ thể dẫn đến bị mệt mỏi, dễ thiếu dưỡng khí. Bạn cũng không vì vậy mà tắm quá nhanh, dội qua loa nước là xong. Như vậy da sẽ bị khô vì thiếu nước. Chính vì vậy khoảng thời gian thích hợp nhất, là 10 phút nhé.

4 điều cấm kỵ
4 điều cấm kỵ
3.Tắm xong đi ngủ ngay.

Nếu lập tức đi ngủ sau khi tắm, bạn sẽ rất khó chìm sâu vào giấc ngủ. Tốt nhất là bạn nên tắm trước khi đi ngủ khoảng 1-2 giờ.

4 điều cấm kỵ
4 điều cấm kỵ
4.Tắm nước quá nóng.

Tắm nước quá nóng, sẽ làm nở lỗ chân lông, giãn huyết quản, tăng áp lực cho tim. Nước nóng còn làm tăng nguy cơ da bị tổn thương, phá vỡ màng bảo vệ da. Khiến da bị bị bỏng hoặc khô. Do đó, nhiệt độ tắm thích hợp nhất vào mùa đông cho chúng ta là từ 24-29 độ.

Nguyễn Hằng