Thế giới

Thái Lan: Chở quá số người quy định 13 người chết thảm

57ded5078b0bc

Thời tiết xấu, chiếc thuyền chạy vào ban đêm, việc kiểm soát và cứu hộ gặp khó khăn, do không tuân thủ quy định giao thông, chiếc thuyền chở quá tải dẫn đến lật, hiện số người mất tích vẫn đang được các cơ quan điều tra làm rỏ.

Theo Ttvn, TV Channel 7 và các hãng truyền thông Thái Lan đưa tin vụ tai nạn xảy ra trên sông Chao Phraya, đoạn chảy qua thành phố Ayutthaya, cách Bangkok 80km về phía Bắc vào lúc 16h ngày 18/9 khi chiếc thuyền đang chở các hành khách đi từ tỉnh Nonthaburi đến Ayutthaya để tham dự một hoạt động tôn giáo và đang trên đường quay về.

Ngoài 13 nạn nhân thiệt mạng, hơn 30 người cũng đã bị thương trong vụ tai nạn. Nghiêm trọng, còn khá nhiều người vẫn đang mất tích. Tuy nhiên, con số chính xác vẫn chưa được công bố.

Mặc dù đã rất nỗ lực giải cứu các nạn nhân thế nhưng thời tiết mưa lớn và trời tối đã khiến lực lượng cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn.

Theo điều tra ban đầu, chiếc thuyền đã bị lật sau khi va vào trụ cầu trên sông Chao Praya, tại khu vực gần chùa Sanam Chai. Thuyền trưởng đã bỏ trốn khỏi hiện trường sau tai nạn.

Thái Lan: Lật thuyền ở phía Bắc Bangkok, ít nhất 13 người chết - Ảnh 2.
 Ảnh: Ttvn
Thái Lan: Lật thuyền ở phía Bắc Bangkok, ít nhất 13 người chết - Ảnh 3.
Ảnh: Ttvn
Thái Lan: Lật thuyền ở phía Bắc Bangkok, ít nhất 13 người chết - Ảnh 4.

Một số hình ảnh tại hiện trường. Ảnh: Ttvn

Theo Time, hành khách trên tàu là người Hồi giáo Thái Lan du lịch tới một buổi lễ tôn giáo Hồi giáo, các hãng thông tấn AP đưa tin.

Quan chức Bộ Harbor Surasak Sansombat cho biết công suất niêm yết của thuyền là 50 hành khách, và rằng nó có khả năng bị lật vì quá tải hành khách và dòng sông chảy xiết nên việc khống chế chiếc thuyền gặp khó khăn dẫn đến vụ việc trên, theo AP.

Hiện vụ tai nạn vẫn tiếp tục được điều tra.

Đức Phương (Tổng hợp)

Add Comment

Click here to post a comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *