Làm đẹp

Hai thời điểm thích hợp nhất ăn sữa chua giúp cơ thể khỏe mạnh

sua-chua-hy-lap-4

Sữa chua có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa, giúp cơ thể thải độc ra ngoài, hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng giúp cơ thể khỏe mạnh. Tuy nhiên các bạn đã biết sử dụng sữa chua vào thời điểm nào, để chúng phát huy hết tác dụng chưa ? Hãy tham khảo bài viết, để biết 2 thời điểm thích hợp nhất khi ăn sữa chua nhé.

Sữa chua là sản phẩm từ sữa, được ủ cho đến khi chúng lên men. Nên có giá trị dinh dưỡng khá cao và cân đối.  Trong 100g sữa chua chứa khoảng 100 Kcal, chất đạm trung bình từ 3,1 – 5,3 g. Chất béo khoảng 2,3 – 2,6 g, chất bột khoảng 14-15g. 100 g sữa chua có thể cung cấp xấp xỉ 100 Kcal.

Nếu bạn không thể uống sữa hàng ngày, thì hãy bổ sung cho cơ thể bằng cách ăn sữa chua hàng ngày. Đây cũng là giải pháp, cung cấp canxi cho cơ thể một cách hiệu quả. Đặc biệt là đối với trẻ đang trong tuổi phát triển. Ngoài ra, các lợi khuẩn Probiotics này còn rất có lợi cho đường ruột, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh để hấp thu tốt hơn.

Đối với người gầy, người chán ăn. Khi ăn sữa chua đều đặn, chúng sẽ tạo cho bạn cảm giác thèm ăn, ăn nhiều và ăn ngon miệng hơn. Sau đây là 2 thời điểm thích hợp nhất để ăn sữa chua, giúp chúng phát huy hết công dụng.

2 thời điểm
2 thời điểm
1.Ăn sữa chua buổi chiều

Thời điểm từ 12 giờ đêm ,đến rạng sáng ngày mai. Hàm lượng canxi trong cơ thể của chúng ta là thấp nhất. Cho nên lúc này cơ thể cần hấp thụ lượng canxi từ thức ăn. Chính vì vậy sau khi ăn khoảng 2 tiếng, bạn nên ăn một cốc sữa chua, rất lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, ăn sữa chua buổi chiều còn có tác dụng giảm căng thẳng và áp lực công việc.

2 thời điểm
2 thời điểm
2.Ăn sữa chua buổi tối.

Sữa chua  được làm từ sữa nên cũng rất giàu canxi, nhưng nhờ có chứa acid lactic và giữ lại canxi nên sữa chua tốt hơn sữa.  Sữa chua giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn sữa.  Chính vì vậy, các  chuyên  gia khuyên rằng. Sau khi ăn tối khoảng 30 phút đến 2 tiếng là thời điểm ăn sữa chua tốt nhất.

2 thời điểm
2 thời điểm

Nguyễn Hằng